Thứ Hai, 21/05/2012 - 11:57

ĐH Huế: Khối ngành Y - dược có tỷ lệ “chọi” cao nhất

(Dân trí) - Ngày 21/5, ĐH Huế chính thức công bố tỷ lệ “chọi” của 98 ngành thuộc 7 trường ĐH thành viên, 3 khoa trực thuộc và 1 Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị. Theo số liệu thống kê đến ngày 19/5 thì khối ngành Y - Dược có tỷ lệ “chọi” cao nhất.

Trong khối ngành Y - dược của Trường ĐH Y - dược Huế, ngành Điều dưỡng có tỷ lệ “chọi” cao nhất: 24,73 (chỉ tiêu: 52, hồ sơ: 1.286). Tiếp theo là ngành Kỹ thuật y học: 13,3; Y học cổ truyền: 11,87; Răng - Hàm - Mặt: 9,36; Y tế công cộng: 9,33. Ngành Y đa khoa có tỷ lệ "chọi" không cao lắm: 6,18. Tỷ lệ "chọi" vào ngành Y học dự phòng là 5,9 và ngành Dược học là 5,75.

Trường ĐH Nông lâm, Khoa Luật, ĐH Kinh tế Huế đứng sau ĐH Y - dược về tỷ lệ "chọi". Riêng các trường như ĐH Nghệ thuật, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm, ĐH Khoa học, Khoa Du lịch, Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị có một số ngành tỷ lệ "chọi" nhỏ hơn 1 (số hồ sơ nộp vào ít hơn chỉ tiêu ngành).
 
Các thí sinh xem tỷ lệ "chọi" vào ĐH Huế năm 2012 tại đây.
Đại Dương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn