Thứ Hai, 13/09/2010 - 07:29

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội chính thức tuyển sinh

(Dân trí) - Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội vừa chính thức thông báo tuyển sinh khóa 1 năm học 2010-2011. Theo đó, trường sẽ đào tạo trình độ Thạc sỹ, trình độ cử nhân thuộc hai ngành Công nghệ sinh học - Dược học, Khoa học Vật liệu - Công nghệ Nano.

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/2009 và Quyết định số 2067/QĐ-TTg ngày 09/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ GD-ĐT nằm trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế của Việt Nam. Mục tiêu chính của Trường ĐH KHCNHN là phát triển một trung tâm chất lượng cao kết hợp giữa nghiên cứu, giảng dạy và liên hệ chặt chẽ với giới công nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đồng thời phát triển một mô hình hợp tác giữa khối tư nhân và nhà nước trong giáo dục đại học và các lĩnh vực nghiên cứu.

Chương trình giảng dạy và bằng cấp của trường theo Hệ Bologna hiện đang được sử dụng tại hầu hết các trường đại học lớn trên thế giới. Các bậc Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ sẽ được đào tạo trong thời gian tương ứng là 3 năm, 2 năm và 3 năm. Chương trình đào tạo của trường hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Nội dung chương trình giảng dạy của Trường ĐHKHCNHN dựa trên 6 lính vực đào tạo bao gồm: Công nghệ sinh học - Dược học, Khoa học Vật liệu - Công nghệ Nano, Nước - Môi trường - Đại dương học, Năng lượng, Khoa học và Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Hàng không - Không gian vũ trụ.

Năm học 2010-2011 Trường ĐHKHCNHN sẽ chính thức tuyển sinh và đào tạo trình độ Thạc sỹ, trình độ cử nhân thuộc hai ngành Công nghệ sinh học - Dược học, Khoa học Vật liệu - Công nghệ Nano. Chỉ tiêu đối với hệ cử nhân dành cho hai ngành là 40 sinh viên. Chương trình học bậc Cử nhân sẽ kéo dài 3 năm.

Những học sinh - sinh viên đáp ứng các yêu cầu sau có thể đăng ký dự tuyển vào Trường ĐH KHCNHN:

- Đã qua kỳ thi Đại học năm 2010 các khối A, B và D với tổng điểm 3 môn từ 19/30 trở lên.

- Có trình độ tiếng Anh cơ bản (ít nhất hệ tiếng Anh 3 năm PTTH).
 
Thời gian nhận đăng ký đến hết ngày 25/9/2010.

Sinh viên của Trường ĐH KHCNHN sẽ được các quyền lợi sau (đã bao gồm trong học phí): Sau khi sơ tuyển, sinh viên sẽ được tham dự một khóa tiếng Anh tăng cường để đảm bảo đủ điều kiện theo học chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh của trường, sau đó các sinh viên sẽ được tuyển chính thức vào trường qua phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Đào tạo chuyên ngành do các giảng viên Pháp và Việt Nam và thực tập tại các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại của Liên minh các Trường đại học và các cơ sở nghiên cứu Pháp và Việt Nam, và trong các phòng thí nghiệm của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ra nước ngoài trao đổi học tập tại các phòng thí nghiệm tiên tiến tại Pháp và các nước khác. Cấp bằng liên thông của các Trường Đại học Pháp và Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Nhằm tạo điều kiện cho Trường ĐH KHCNHN tuyển đủ chỉ tiêu và dự kiến khai giảng vào ngày 7/10/2010, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa có công văn gửi Trường ĐH Quốc gia Hà Nội và các trường ĐH, HV trong cả nước yêu cầu tạo điều kiện cho trường ĐH KHCNHN tuyển sinh.

Theo đó, sinh viên đã đăng ký học tại một trường ĐH khác và muốn dự tuyển vào Trường ĐH KHCNHN sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

- Bảo lưu kết quả thi đại học tại trường đã đăng ký và được chấp nhận quay lại học bất kỳ lúc nào nếu muốn hoặc nếu không đủ điều kiện tiếng Anh để theo học tại Trường ĐH KHCNHN.

- Trả mức học phí tương đương với mức học phí tại trường ĐH đã đăng ký. Phần chênh lệch sẽ được tài trợ bởi Trường ĐH KHCNHN.

Nguyễn Hùng

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn