Thứ Ba, 27/07/2010 - 09:24

ĐH Ngoại thương dự kiến điểm chuẩn vào trường

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, GS.TS Hoàng Văn Châu - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường theo khối A là 24,0, khối D là 22 và khối D các ngành nhân hệ số ngoại ngữ là 29,0
 >> Đã có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30

Theo thống kê của Phòng đào tạo Trường ĐH Ngoại thương thì với mức điểm sàn theo khối như vậy nhà trường sẽ tuyển được 921 thí sinh khối A, 578 thí sinh khối D1, 72 thí sinh khối D2, 117 thí sinh khối D3, 20 thí sinh khối D4 và 24 thí sinh khối D6. Đối với các chuyên ngành Tiếng anh thương mại sẽ tuyển được 186 thí sinh.
 
(Ảnh: Tiến Nguyên)

Điều đáng nói là gần 400 thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương đều có mức điểm khá cao. Hầu hét đều đạt mức cận điểm sàn vào trường nghĩa là 23,5 đối với khối A và 21,5 đối với khối D.

Theo quy định của trường thì thí sinh đạt giải ba phải đạt trên mức điểm sàn của Bộ là 3 điểm. Với mức điểm như vậy thì chắc chắn gần 400 thí sinh này sẽ được tuyển thẳng vào trường.

Dựa trên cơ sở điểm sàn theo khối Trường ĐH Ngoại thương sẽ đưa ra mức điểm chuẩn dành cho từng ngành. Một trong những ngành hót nhất của trường đó là Kinh tế đối ngoại. Hàng năm điểm chuẩn của ngành này đạt từ 27 điểm trở lên.

Hiện tại đại học Ngoại thương đang tạm giữ kỷ lục là trường có nhiều thí sinh đạt điểm 10 nhất ở các môn thi với 70 điểm 10. Môn Toán chiếm nhiều nhất với con số 47. Tuy nhiên, kết quả này so với các năm trước chỉ bằng 1/3. Ngoài ra, có 37 thí thi khối A đạt 9,75 điểm môn Toán; 17 bài thi môn Vật Lý và 61 bài môn Hóa học đạt 9,75 điểm. Khối D có 28 thí sinh đạt 9,75 điểm ở môn Toán (khối D1); môn tiếng Anh có ba bài thi, tiếng Pháp có 28 bài và tiếng Nga 18 bài thi đạt 9,75 điểm.
 
Bên cạnh đó, ĐH Ngoại thương cũng là trường đầu tiên và duy nhất có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 tính đến thời điểm này.
 
Nguyễn Hùng

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn