Thứ Tư, 21/07/2010 - 13:57

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM công bố điểm thi

(Dân trí) - Trưa nay, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM công bố điểm thi tuyển sinh 2010. Theo đó, thủ khoa của trường là thí sinh Đào Hồng Kiên, SBD 4218, dự thi khối A với tổng điểm 25,5 (chưa cộng điểm ưu tiên), trong đó môn Toán được 7 điểm, Lý: 8,75 và Hóa 9,5 điểm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có 4 khối thi A, B, D, V. Đây là trường ĐH đầu tiên của TPHCM công bố kết quả.

Khối B, cao điểm nhất là thí sinh (TS) Giang Bích Thủy, SBD 188, tổng điểm là 17,5 điểm gồm môn Sinh: 4 điểm, Toán 8, Hóa 5,5 điểm. Khối V, TS Phan Nguyễn Ngọc Vũ, SBD 267, đạt tổng 21 điểm, là TS có cao điểm nhất khối này. Khối D1, TS Lý Hương Thảo, SBD 281, tổng điểm 20.

Năm nay, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có tổng cộng 12.734 TS dự thi ở cả 4 khối A, B, D1 và V. Trong đó khối A có số thí sinh dự thi đông nhất đến 11.888 TS, còn thấp nhất là khối V với 234 TS. Năm nay tổng chỉ tiêu của trường này là 3.300 TS.

Trao đổi với Dân trí, ông Thái Bá Cần, hiệu trưởng nhà trường, cho biết điểm thi của thí sinh vào trường năm nay không cao như năm trước.

Khối A, môn Toán cao nhất chỉ có một TS được 9,25 điểm. Trong khi đó có 165 TS có điểm 0. Môn Lý cao nhất là 9 điểm,môn Hóa 9,5 điểm.

Môn Văn khối D1 cao điểm nhất là 8,25. Có đến 168/348 TS dự thi có điểm dưới 5.

Dự kiến điểm chuẩn vào trường bằng hoặc thấp hơn năm trước nửa điểm. Tuy nhiên, một số ngành chủ lực của trường có thể vẫn giữ điểm chuẩn như năm 2009.

Nếu theo điểm sàn ĐH của năm ngoái thì khối A có đến 3350/11888 TS có điểm từ 13 trở lên. Khối B có 17/264 TS dự thi đạt 14 điểm trở lên.

Được biết, điểm chuẩn vào trường năm 2009 cao nhất là ngành Thiết kế thời trang (22,5 điểm), ngành tiếng Anh là 22 điểm, điểm thấp nhất vào trường là 14. Trường sẽ công bố điểm chuẩn vào trường sau khi có điểm sàn của Bộ.

ĐH Kinh tế quốc dân cũng đã chấm xong bài thi, đang tiến hành khâu kiểm dò, lên điểm. Dự kiến cuối tuần trường sẽ công bố kết quả thi. Ông Nguyễn Quang Dong, trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường khoảng 21 điểm.

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Đức Trọng, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Hàng hải, cho biết chiều tối nay (21/7) trường sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Hồng Hạnh - Lê Phương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn