Thứ Hai, 19/03/2012 - 15:51
Quảng Ngãi:

ĐH Tài chính Kế toán tuyển 500 chỉ tiêu ĐH đầu tiên

(Dân trí) - Thành lập từ cuối năm 2011, Trường ĐH Tài chính Kế toán (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) trực thuộc Bộ Tài chính chính thức tổ chức thi tuyển trong năm học 2012-2013 với chỉ tiêu hệ đại học là 500 sinh viên.

Theo đó, Trường ĐH Tài chính Kế toán (TCKT) tuyển sinh 500 sinh viên đại học cho các ngành Kế toán Doanh nghiệp, Tài chính - Ngân hàng (Tài chính Doanh nghiệp và Tài chính Ngân hàng) và xét tuyển 900 SV hệ cao đẳng (gồm ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin). Phạm vi tuyển sinh trên cả nước với hai khối thi là A và A1 (Toán, Lý và Anh).

Nhà trường đào tạo trong năm 2012-2013 với quy mô khoảng 4.700 SV. Đặc biệt, năm nay nhà trường không tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp.

ĐH Tài chính Kế toán tuyển 500 chỉ tiêu ĐH đầu tiên
Mùa tuyển sinh năm 2012, Trường ĐH Tài chính Kế toán (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) tuyển 500 chỉ tiêu hệ đại học.

Hiện tại, Trường ĐH TCKT có 192 giảng viên cơ hữu, trong đó có 79 thạc sĩ và 8 tiến sĩ. Theo quy định, 25 SV/giảng viên cơ hữu thì nhà trường đáp ứng đúng quy mô đào tạo 4.700 SV trong năm học 2012-2013.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Phụ Anh - hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác thi tuyển sinh đầu tiên theo quy định. Điều đặc biệt, chúng tôi mở rộng cửa đón các thí sinh thi nhờ tại trường đối với học sinh không có điều kiện dự thi ở các trường khác, chẳng hạn như ở TPHCM, Hà Nội,...".

Học sinh thi nhờ tại Trường ĐH TCKT sẽ được lưu điểm thi, cấp giấy chứng nhận điểm thi để thí sinh chuyển kết quả cho trường mà thí sinh đăng ký dự thi nhưng không có điều kiện đến tại trường đó tham gia thi tuyển.

Trường ĐH Tài chính Kế toán được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường CĐ TCKT III trực thuộc Bộ Tài chính. Ngày 13/7/2011, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân ký Quyết định số 1164/QĐ-TTg đồng ý nâng cấp thành Trường ĐH TCKT.

Hồng Long

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn