Thứ Sáu, 29/07/2011 - 21:19

Điểm chuẩn ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cao

(Dân trí) - Tối nay, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm thi. Trường có 2 thủ khoa cùng được 28,5 điểm. Nhìn chung, điểm của các thí sinh năm nay khá đều, khả năng điểm chuẩn vào trường sẽ tăng hơn nhiều so với năm 2010.

Cùng thi ngành Bác sĩ đa khoa, 2 thí sinh Phạm Đỗ Linh Ấn (SBD 1775) học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM)  và Nguyễn Lê Diễm Thanh (SBD 3434) học trường THPT Quang Trung (Củ Chi) trở thành thủ khoa của ĐH Y Phạm Ngọc Thạch khi đạt 28,5 điểm.

Trường có 1 á khoa được 27,5 điểm là thí sinh Cao Khánh Linh (SBD 2626). Đặc biệt, trường này có số thí sinh làm bài được điểm 9,10 khá nhiều. Trong đó, môn Sinh có 8 điểm 10 và môn Toán có 2 điểm 10. Ngoài ra, có đến 370 bài thi được từ 9 - 9,75 điểm.

Toàn trường có 3.722 thí sinh dự thi vào 2 ngành Bác sĩ đa khoa và Điều dưỡng. Đặc biệt, có đến 2.297 thí sinh thi vào ngành Y đa khoa. Theo như điểm chuẩn năm ngoái, hệ ngoài ngân sách ngành Bác sĩ đa khoa là 19,5 điểm; hệ ngân sách là 22 điểm. Nếu lấy 22 điểm thì có đến 417 thí sinh đạt được (chưa tính điểm ưu tiên). Có 849 thí sinh được 19,5 điểm trở lên.

Năm ngoái, ngành Điều dưỡng lấy 15 điểm. Nếu lấy theo mức điểm trên thì có đến 236 thí sinh đạt được 15 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên). Nếu lấy mức điểm là 17,5 thì có 84/1416 thí sinh đạt được.

Trong khi đó, chỉ tiêu năm nay của trường là 500, riêng ngành Bác sĩ Đa khoa 420 chỉ tiêu, ngành Cử nhân điều dưỡng 80 chỉ tiêu. Với tình hình điểm năm nay, khả năng điểm chuẩn vào trường này sẽ rất cao.

Lê Phương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn