Thứ Năm, 22/07/2010 - 13:40

Điểm chuẩn ĐH Y tế công cộng dự kiến giảm 0,5-1 điểm

(Dân trí) - Hôm nay, Trường ĐH Y tế công cộng đã chính thức công bố điểm thi. Nhìn chung mặt bằng điểm thi của trường thấp hơn năm 2009. Trường có 2 thủ khoa đều đạt 24,5 điểm và một á khoa đạt 24,0 điểm.

Hai thủ khoa của trường là thí sinh Nguyễn Thị Minh Trang, SBD 1115 với Sinh 7,75, Toán 7,5, Hóa 9,0 và thí sinh Nguyễn Thị Trang Nhung, SBD 754 với Sinh, Toán đều 8,0 và Hóa 8,5.
 

(Ảnh: Tiến Nguyên)

Toàn trường có 1046 thí sinh dự thi. Môn sinh có 221 thí sinh đạt điểm 5 trở lên, điểm cao nhất của môn này là 9,5. Mặt bằng điểm thi môn Toán khá hơn nhiều so với môn Sinh khi có đến 526 thí sinh đạt từ điểm 5 trở lên, môn thi này không có điểm tuyệt đối, điểm cao nhất chỉ là 9,0. Đối với môn Hóa có 314 thí sinh đạt từ điểm 5 trở lên, mặc dù thấp hơn môn Toán nhưng số thí sinh đạt điểm cao chiếm tương đối. Có 28 thí sinh đạt điểm môn Hóa từ 8 trở lên, điểm cao nhất của môn này là 9,5.

Theo thống kê của Dân trí bằng phương pháp tính tổng điểm 3 môn và điểm ưu tiên (nếu có) thì toàn trường có 428 thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên. Nếu lấy mức điểm chuẩn như năm 2009 là 19,5 thì trường chỉ có 95 thí sinh đủ điều kiện.

Số thí sinh đạt điểm từ 18,0 điểm trở lên là 187, từ 18,5 điểm trở lên là 151 thí sinh. Số thí sinh có điểm từ 19 trở lên là 118 thí sinh.

Năm 2010 Trường ĐH Y tế công cộng tuyển 120 chỉ tiêu. Với vùng phổ điểm như vậy thì điểm trúng tuyển vào trường có thể là 18,5 hoặc 19,0 điểm.

Nguyễn Hùng

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn