Thứ Tư, 18/07/2012 - 17:13
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga:

Điểm khối C tốt hơn năm trước

(Dân trí) - Qua khảo sát cho thấy khối C năm nay có điểm tốt hơn năm trước rất nhiều. Các môn Sử, Địa có điểm trung bình từ 5 trở lên cũng nhiều hơn - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết trong buổi kiểm tra chấm thi tại Trường ĐH Cần Thơ chiều 18/7.
 >>  Đã có 2 trường ĐH công bố điểm thi

Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đi kiểm tra chấm thi tại Trường ĐH Cần Thơ chiều 18/7. Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã đi khảo sát một số phòng chấm thi các môn tự luận Toán, Văn, Sử, Địa. Thứ trưởng Ga đã trò chuyện, hỏi thăm các cán bộ chấm thi về tình hình đáp án, phổ điểm cũng như những khó khăn trong việc chấm thi. Các cán bộ chấm thi tại ĐH Cần Thơ cho biết, công tác chấm thi được hỗ trợ tích cực từ Trường ĐH Cần Thơ nên những ngày chấm thi diễn ra suôn sẻ. Cho đến thời điểm này vẫn chưa có sự cố nào xảy ra trong lúc chấm các môn tự luận.

ĐH Cần Thơ: Dự kiến điểm chuẩn cao hơn năm ngoái
Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao đổi với cán bộ chấm thi môn Lịch Sử tại Trường ĐH Cần Thơ chiều ngày 18/7. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Theo báo cáo của lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ, kỳ tuyển sinh năm nay có 73.529 thí sinh (TS) đăng ký dự thi vào trường; số TS đến dự thi là 62.178 TS. Trong đó, khối A: 32.018/37.689 TS, khối A1: 25/29 TS, khối B: 14.319/16.749 TS, khối C: 5.739/7.080 TS, khối D1: 9.449/11.278 TS, khối D3: 42/45 TS, và khối T: 586/659 TS dự thi.

Trường ĐH Cần Thơ tiến hành chấm thi từ ngày 14/7. Đối với các môn trắc nghiệm Lý, Hóa, Sinh, Anh văn cho đến thời điểm này đã tiến hành quét xong, đang kiểm dò. Dự kiến ngày 20/7, trường sẽ gửi dữ liệu cho Bộ GD-ĐT.

Đối với các môn tự luận Toán, Văn, Sử, Địa, trường mời 543 cán bộ (trong đó mời 471 cán bộ chấm thi từ các trường THPT thuộc các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hậu Giang, TP Cần Thơ và 72 giảng viên của trường ĐH Cần Thơ) tham gia công tác chấm thi.

Đến thời điểm này, trường đã chấm xong vòng 1 tất cả các môn tự luận (trừ môn Toán khối D) và đang tiến hành chấm vòng 2 để thống nhất điểm. Dự kiến ngày 19/7 chấm xong môn Sử, ngày 20/7 chấm xong môn Địa, ngày 22/7 chấm xong các môn Toán và Văn.

Lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ cho hay, dự kiến trường chấm xong tất cả các môn vào ngày 22/7 và trường sẽ công bố kết quả vào ngày 25/7/2012.

ĐH Cần Thơ: Dự kiến điểm chuẩn 2012 cao hơn năm ngoái
Cán bộ chấm thi tại ĐH Cần Thơ đang tích cực chấm điểm các môn tự luận, dự kiến hoàn thành trước ngày 22/7. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Qua chấm các môn tự luận, PGS.TS Đỗ Văn Xê - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ cho biết, qua lấy ngẫu nhiên 20 túi bài chấm thi các môn, kết quả nhìn chung cho thấy tỷ lệ điểm trên 5 của năm nay so với năm 2011 tương đương hoặc có cao hơn.

Cụ thể, với môn Toán khối A cao nhất là 8,25 điểm và thấp nhất là 0 điểm (trong đó từ 5- 6,5 điểm trở lên khoảng 2,79% - 10,67%); môn Toán khối B điểm cao nhất là 10 điểm và thấp nhất là 0 điểm (trong đó từ 5 - 6,5 điểm trở lên khoảng 5,6% - 18,2%); môn Văn khối C điểm cao nhất 7,5 điểm và thấp nhất là 0,25 điểm (trong đó từ 5 - 6,5 điểm trở lên khoảng 2,5% - 29,2%); môn Văn khối D điểm cao nhất 8,5 điểm và thấp nhất là 0,50 điểm (mức từ 5 - 6,5 điểm trở lên khoảng 17,5% - gần 60%); môn Sử điểm cao nhất 8 điểm và thấp nhất 0 điểm (mức từ 5 - 6,5 điểm trở lên khoảng 3,54% - 16,40%); môn Địa điểm cao nhất 8,5 điểm và thấp nhất 0,5 điểm (từ 5 - 6,5 điểm trở lên khoảng 7,50% - gần 34%).

PGS.TS Đỗ Văn Xê cho biết, nhìn chung với mức điểm thống kê có được, năm nay điểm chuẩn dự kiến của trường sẽ cao hơn năm trước từ 0,5 đến 1 điểm.

ĐH Cần Thơ: Dự kiến điểm chuẩn 2012 cao hơn năm ngoái
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết Bộ sẽ có mức điểm sàn hợp lý để các trường có nguồn tuyển dồi dào trong năm nay. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Tại buổi làm việc với Trường ĐH Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác chấm thi tại ĐH Cần Thơ diễn ra đúng quy chế, an toàn, nghiêm túc.

Thứ trưởng Ga cho hay, đề thi năm nay không phải dễ mà có tính phân loại rất rõ ràng. Qua phổ điểm mà các trường thống kê đã cho thấy điều này, với sự phân hóa của các trường tốp trên, tốp dưới. “Điều đó cũng cho thấy thí sinh đã biết chọn trường để thi đúng với năng lực của mình chứ không phải chọn tràn lan như những năm trước”, Thứ trưởng Ga nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết, qua khảo sát cho thấy khối C năm nay có điểm tốt hơn năm trước rất nhiều. Các môn Sử, Địa có điểm trung bình từ 5 trở lên cũng nhiều hơn. Cụ thể với môn Sử, ĐH Cần Thơ năm trước điểm từ 5 trở lên chỉ có 2,7% trong khi thống kê năm nay là trên 16%. Thứ trưởng Ga đánh giá, nhiều khả năng Trường ĐH Cần Thơ sẽ tuyển đủ chỉ tiêu vào trường ngay trong đợt 1.

“Dự kiến trước 10/8 Bộ sẽ tổ chức xét và công bố điểm sàn, sau đó các trường sẽ đưa ra điểm chuẩn và xét tuyển. Với kết quả số điểm ở mức khả quan thì Bộ sẽ có mức điểm sàn hợp lý để các trường có nguồn tuyển dồi dào trong năm nay”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định.

Huỳnh Hải

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn