Thứ Sáu, 27/05/2011 - 07:19

Điểm khu vực được tính thế nào?

(Dân trí) - Nộp hồ sơ thi đại học ở Huế có được không? Thí sinh tự do nhận giấy báo dự thi ở đâu? Tỉ lệ chọi từng ngành của ĐH Y Hà Nội và ĐH Thương mại như thế nào?

Em là Hồ Thị Thủy Tiên, một học sinh lớp 12 ở Huế. Vừa rồi khi nộp hồ sơ đăng kí dự thi ĐH, em chỉ nộp 2 bộ hồ sơ ở Tp. Hồ Chí Minh nay em lại bị tai nạn và bị gãy xương đùi, sau một năm em mới đi lại bình thường được nên việc đi thi và sống một mình ở Sài Gòn quả rất khó khăn đối với em. Do đó em có nguyện vọng nộp hồ sơ bổ sung ở Huế. Nhưng hạn nộp hồ sơ là từ 21/4 đến nay đã khá lâu. Em muốn các thầy cô tư vấn cho em cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này. (thuytien_quochochue@yahoo.com)

Ban tư vấn chia sẻ khó khăn với em. Vì đây là tai nạn bất ngờ không lường trước được, để không bỏ lỡ cơ hội dự thi đại học. Bây giờ em có thể viết đơn trình bày hoàn cảnh của mình hiện tại cùng với giấy nhập viện, hồ sơ bệnh án gửi tới trường đại học mong lãnh đạo nhà trường xem xét giải quyết. Chúc em may mắn.

Em là thí sinh tự do và em nộp hồ sơ tại trường Học viện Quản lí giáo dục phía bắc, khi đó cán bộ tiếp nhận hồ sơ có cho em biết là giấy báo dự thi của em sẽ được gửi về theo địa chỉ của em nhưng hiện nay em đang tạm trú ở Hà Nội, vậy bây giờ em có thể đến nơi nộp hồ sơ để lấy giấy báo dự thi được không? (thainguyenvedeptieman@gmail.com)

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh nộp hồ sơ ở đâu đến đó nhận giấy báo dự thi. Nếu em nộp hồ sơ ở trường thì em cứ đến trường để nhận giấy báo dự thi theo đúng quy định. Trong trường hợp nhà trường đã gửi theo địa chỉ ghi trong hồ sơ thì lúc đó em về nơi đó để nhận giấy báo dự thi.

Em muốn hỏi ngành Quản trị Logistic và vận tải đa phương thức của trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM thi khối gì? Chỉ tiêu là bao nhiêu? (love_sweet_95162@yahoo.com)

Quản trị Logistic và vận tải đa phương thức của trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM thi khối A. Chỉ tiêu 80.

Học ngành này, sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng tổ chức, quản lý, kinh doanh khai thác các dịch vụ về logistic và vận tải đa phương thức như: phân phối, kho vận dịch vụ khách hàng, quản trị chiến lược của doanh nghiệp vận tải, nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, phân tích và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Ban tư vấn cho em hỏi tỉ lệ chọi từng ngành của ĐH Y Hà Nội và ĐH Thương mại. Em có 1 thắc mắc giả sử em làm được 20 điểm không tính điểm ưu tiên khu vực, mà trường lấy 21 điểm mà em ở khu vực 1 như vậy thì đã được đỗ chưa? (phamtheduyet_vp@ovi.com)

Hai trường đại học trên không công bố tỷ lệ “chọi” vào từng ngành, chỉ công bố tỷ lệ “chọi” vào trường. Em lưu ý, các trường đại học thường công bố mức điểm chuẩn tính cho thí sinh ở KV3, chưa có điểm ưu tiên. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm, khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm. Do vậy, nếu em ở khu vực 1, nhà trường lấy điểm chuẩn 21 mà em đạt 20 điểm như vậy là em đã đỗ đại học.

Ban Tư vấn tuyển sinh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn