Thứ Năm, 26/04/2012 - 16:33
Thanh Hóa:

Điếm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Lam Sơn

(Dân trí) - Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lam Sơn năm nay có nhiều điểm mới so với kỳ thi tuyển sinh năm 2011.

Theo đó, điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm nay là những đối tượng học sinh dự thi có tuổi từ 15 đến 17 tuổi (được cao hơn 1 tuổi đối với nữ, hoặc từ nước ngoài về nước; được cao hơn 2 tuổi đối với người dân tộc thiểu số, người kinh sống và học tập ở miền núi, ở vùng sâu, biên giới, hải đảo, ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn).

Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS năm học 2011 - 2012 từ khá trở lên.
Thí sinh thi vào các môn: Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tin thì môn chuyên được thay thế bằng môn Toán.

Đề thi: Đề thi được áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Nhà trường thu hồ sơ từ ngày 5 - 8/6/2012. Chỉ tiêu tuyển sinh mỗi lớp chuyên tuyển 35 học sinh, toàn trường tuyển 11 lớp với tổng 385 học sinh. Năm 2012, thí sinh thi vào trường chuyên Lam Sơn sẽ dự thi 4 môn, gồm 3 môn không chuyên: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (tính điểm hệ số 1) và một môn chuyên (tính điểm hệ số 2).

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi, các bài thi môn chung đạt từ 4,0 trở lên, điểm thi môn chuyên phải đạt từ 6,0 trở lên.

Xét trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xét riêng cho từng khối lớp chuyên. Nếu có nhiều thí sinh cuối cùng của mỗi lớp chuyên bằng điểm nhau thì lấy lần lượt theo các ưu tiên sau: có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; học sinh có giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa cùng môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn năm học lớp 9 cao hơn.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, chậm nhất đến ngày 27/6, Trường THPT Chuyên Lam Sơn thông báo danh sách trúng tuyển tại trường để những học sinh trúng tuyển không dự thi vào lớp 10 tại các trường THPT.

Kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 17 và 18/6. Ngày 17/6: Buổi sáng thi môn không chuyên: Toán (điểm hệ số 1, thời gian làm bài 120 phút); Chiều thi môn Ngữ Văn (điểm hệ số 1, thời gian 120 phút).

Ngày 18/6: Buổi sáng thi môn chuyên gồm: Hóa học, Tiếng Anh (điểm hệ số 2, thời gian 120 phút); Toán, Lý, Sinh, Ngữ văn, Sử, Địa (điểm hệ số 2, thời gian 150 phút); Chiều thi môn Tiếng Anh (điểm hệ số 1, thời gian 90 phút).

Duy Tuyên

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn