Thứ Tư, 11/05/2011 - 14:48
Thanh Hóa:

Điểm mới trong tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lam Sơn năm 2011

(Dân trí) - Ông Kim Ngọc Chính, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường năm 2011 có một số điểm mới so với kỳ thi năm 2010.

Theo đó, những năm trước, các thí sinh chỉ thi một môn chuyên và thêm 2 môn điều kiện là Ngữ văn và Toán. Nhưng trong kỳ thi tuyển sinh năm 2011 này, các thí sinh sẽ phải thi 4 môn thi gồm: 1 môn chuyên và 3 môn điều kiện là Ngữ văn, Toán và Anh văn.

Được biết kỳ thi tuyển sinh năm 2011, Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ tuyển 385 học sinh ở các môn như: Toán, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Nga văn, Anh văn, Pháp văn và Tin học. Mỗi lớp tuyển 35 học sinh, tuyển theo thể thức lấy điểm từ cao xuống thấp.
 
Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa.

Môn chuyên tính điểm hệ số 2, còn các môn điều kiện tính điểm hệ số 1, trong đó điểm liệt môn chuyên là dưới 6, còn điểm liệt môn điều kiện là dưới 4.

Đối tượng được cộng điểm khuyến khích là học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Nếu môn chuyên thì được cộng điểm khuyến khích như sau: Giải nhất 2 điểm, giải nhì 1,5 điểm và giải ba 1 điểm.

Nhà trường sẽ tiến hành tổ chức thu hồ sơ từ ngày 6 đến ngày 9/6/2011. Theo như dự kiến thì có khoảng 3.000 đến 4.000 bộ hồ sơ dự thi vào trường, gấp 10 lần chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Đối tượng dự thi là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Thanh Hóa.

Kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 18 và 19/6 tại 4 hội đồng thi (HĐT) gồm: HĐT THPT chuyên Lam Sơn, THPT Đào Duy Từ, THPT Hàm Rồng, THPT Quang Trung.

Ngày 18/6: Buổi sáng thi môn điều kiện Toán (Điểm hệ số 1, thời gian làm bài 120 phút); Chiều thi môn Ngữ Văn (Điểm hệ số 1, thời gian 120 phút).

Ngày 19/6: Sáng Thi môn chuyên gồm: Hóa học, Ngoại ngữ (Điểm hệ số 2, thời gian 120 phút); Toán, Lý, Sinh, Ngữ văn, Sử, Địa (Điểm hệ số 2, thời gian 150 phút); Chiều: Môn Tiếng Anh (Điểm hệ số 1, thời gian 90 phút). 

Theo quy chế tuyển sinh vào THPT chuyên, sau năm học lớp 10 những học sinh không đáp ứng được yêu cầu của mỗi lớp chuyên sẽ đưa ra khỏi trường chuyên, nhà trường thực hiện tuyển bổ sung theo quy chế.

Duy Tuyên

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn