Thứ Ba, 23/08/2011 - 11:10

Điểm thi bằng điểm xét tuyển NV2, liệu có đỗ?

(Dân trí) - 11,5 điểm có đậu vào CĐ Quốc tế Bắc Hà? Điểm thi bằng điểm xét tuyển NV2 liệu có đỗ? Nhận giấy báo NV2 ở đâu? Đỗ nguyện vọng bổ sung CĐ Bách khoa Hà Nội có được xét tuyển NV2? 15 điểm có đỗ NV2 ĐH Công nghiệp Hà Nội?

Em thi đại học khối D1 hệ đại học trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN nhưng chỉ được 11,5 (đã tính thêm điểm khu vực). Bây giờ, em muốn xét vào NV2 hệ cao đẳng trường ĐH Quốc tế Bắc Hà có điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2 hệ cao đẳng là 10đ. Vậy với số điểm trên em có khả năng đậu vào trường không và thủ tục làm hồ sơ xét NV2 như thế nào?(...dongdanh.alone@yahoo.com.vn)

Em đỗ 100% rồi vì trường đã công bố điểm trúng tuyển vào trường là 10, trong khi đó em được 11,5 điểm. Hồ sơ nộp gồm có: Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh đại học 2011 đã điền đủ phần đăng ký xét tuyển theo NV2, NV3; Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); Thời gian nộp hồ sơ NV2 là đến hết ngày 15/9/2011.

Em thi ĐH khối A được 14,5 điểm, em ở KV2, vậy em nộp đơn NV2 vào ĐH Mở TP.HCM ngành Kinh tế hoặc ĐH Công nghiệp TPHCM ngành Marketing, khả năng em đậu cao hay thấp ạ? Xin ban tư vấn cho em lời khuyên em nên nộp hồ sơ trường nào để em đậu NV2. (tan.dat42@yahoo.com)

Điểm xét tuyển ngành Kinh tế, Viện ĐH Mở là 14,5 điểm; điểm chuẩn ngành Marketing ĐH Công nghiệp TPHCM cũng 14,5 điểm bằng mức điểm của em. Em thấy thích trường nào phù hợp với điều kiện của mình thì nộp đơn. Năm nay, các thí sinh có lợi thế là biết được tình hình nhận hồ sơ của các trường. Do vậy, sau khi nộp hồ sơ, cuối ngày em nên lên trang web của các trường để xem có nhiều thí sinh điểm cao hơn mình nộp hồ sơ hay không, khả năng có đậu hay không, nếu thấy không khả quan thì em nên nhanh chân rút hồ sơ nộp sang trường khác.

Năm nay em thi lại ĐH, trong giấy đăng ký nguyện vọng em ghi địa chỉ liên lạc là tại nhà riêng của em, nhưng em nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Vậy em sẽ nhận giấy báo điểm ở đâu để làm NV2? (muahe1993@yahoo.com.vn)

Bởi vì xét tuyển NV2 nên nhà trường sẽ gửi giấy báo theo địa chỉ nhà riêng của em.

Em trai em dự thi vào trường Viện Đại học Mở Hà Nội, khoa Tài chính Ngân hàng, đã cộng cả điểm ưu tiên là được 14 điểm . Vừa rồi trường có công bố điểm chuẩn của nghành Tài chính Ngân hàng là 15 điểm đối với thi sinh KV3. Ưu tiên giảm 0,5 điểm đối với khu vực ưu tiên kế tiếp. Vậy em ở KV1 thì có đỗ không? (boss.anphatland2011@gmail.com)

Em đã đỗ vì mức điểm chuẩn đó về KV1 còn 13,5 điểm, em còn thừa nửa điểm.

Năm nay em thi ĐH Bách khoa Hà Nội và được 14 điểm. Trong quá trình thi, em nhận được phiếu đăng kí nguyện vọng bổ sung của trường, em đã đăng kí nguyện vọng bổ sung là học hệ CĐ của trường và đã đủ điểm đỗ. Vậy em muốn hỏi anh chị là nếu em đã đủ điểm đỗ NV bổ sung của trường như vậy thì em còn có được nhận phiếu chứng nhận kết quả thi nữa không, để em có thể nộp NV2 vào 1 trường khác? (trainhagiau_camdaubangcuop_168@yahoo.com)

Nếu em đã đăng ký nguyện vọng bổ sung vào hệ CĐ của trường và đủ điểm đỗ thì đó là NV1 của em. Em không được xét tuyển NV2 sang trường khác nữa.

Em năm nay thi CĐ nhưng đỗ điểm thấp, em đã làm đơn phúc tra 2 môn toán và lý nhưng hôm nay đã là ngày 21 mà trường em phúc tra chưa gửi thông báo kết qủa cho em liệu em có bị chậm và cùng mất hy vọng xét NV2 không? Em còn thấy bạn em bảo nếu phúc tra khéo bị trừ điểm đi, em rất lo lắng? (hoavotuyetyeuem@yahoo.com.vn)

Em không nói rõ em thi trường nào. Tuy nhiên, khi có kết quả phúc tra, nhà trường sẽ thông báo trên trang web của trường, em vào đó để cập nhật hoặc lên trường hỏi để không chậm trong việc xét tuyển NV2. Việc phúc tra lại bài thi, nhà trường phải làm cẩn thận như chấm thi ban đầu, cũng phải lập hội đồng và chấm 2 vòng độc lập để tạo công bằng cho thí sinh. Do vậy, em yên tâm đi, bài làm của em đến đâu sẽ nhận được kết quả như vậy.

Năm nay em dự thi 2 đợt: cả ĐH và Cao đẳng theo đề CĐ. Em không trúng tuyển vào trường ĐH mà trúng tuyển vào trường Cao đẳng. Em đăng kí NV2 vào trường ĐH nhưng NV2 thì tầm tháng 10 mới đi học còn trường CĐ em dự thi thì tháng 9 đã nhập học rồi. Em cũng sợ NV2 không được nên định học tạm CĐ trong tháng 9 chờ NV2. Nếu NV2 em đỗ trường ĐH em đăng kí thì liệu em có được rút hồ sơ khỏi trường CĐ để học trường em đỗ NV2 không? (co_be_ngoc_nghech2803@yahoo.com)

Điểm chuẩn NV2, các trường sẽ công bố sớm ngay sau kết thúc việc nhận hồ sơ. Do vậy, em nên cân nhắc lựa chọn. Vì khi đã nhập học vào trường rồi rất khó lấy lại các giấy tờ gốc bởi trường nào cũng muốn giữ học sinh. Nếu trong trường hợp trường CĐ đó không yêu cầu nộp giấy tờ gốc mà bản sao thì em có thể thực hiện theo cách mà em muốn.

Xin ban tư vấn cho em hỏi: em thi đaị học khối A vừa rồi, em được 15 điểm (cả điểm cộng ưu tiên). Em muốn xét NV2 hệ đại học ngành khoa học máy tính ĐH công nghiệp HN (điểm xét NV2 là 13.5 điểm). Vậy xin cho em biết em có khả năng đậu hay không? (boysad9x@gmail.com)

Em nên thường xuyên theo dõi tình hình cập nhật hồ sơ của trường trên trang web để tính toán xem mức điểm của mình đứng thứ bao nhiêu, trong số lượng thí sinh nộp hồ sơ, so với chỉ tiêu nhà trường đưa ra để định liệu đỗ hay không? Tuy nhiên, với mức điểm đó, khả năng đậu rất lớn. Chúc em may mắn.

Ban tư vấn tuyển sinh