Thứ Tư, 28/07/2010 - 06:30

Điểm thi ĐH Huế và lưu ý khi tra cứu

(Dân trí) - ĐH Huế vừa công bố điểm tuyển sinh vào các trường trực thuộc. Theo đó toàn trường có thủ khoa duy nhất là thí sinh Nguyễn Trung Kiên, SBD 57843, thi vào ngành bác sĩ đa khoa của Trường ĐH Y Dược Huế với 28 điểm.

Ở khối A, điểm cao nhất 27,5 điểm thuộc về hai thí sinh: Đoàn Thị Vinh Hạnh, SBD 31180, thi vào ngành Dược sỹ của Trường ĐH Y Dược, và thí sinh Thái Khắc Phúc Hưng, SBD 25734, thi vào ngành Sư phạm toán của Trường ĐH Sư phạm Huế. Ở khối C, cao nhất có ba thí sinh đạt 25,5 điểm; khối D có 1 thí sinh đạt 25,5 điểm.
 
(Ảnh: Tiến Nguyên)
 
Đối với các khối có môn năng khiếu (môn năng khiếu nhân hệ số 2), khối H vào các ngành của Trường ĐH Nghệ thuật Huế cao nhất có 1 thí sinh 40 điểm là Nguyễn Đình Việt, SBD 82271. Khối M (mầm non) 18 điểm, khối V (kiến trúc) 31 điểm và khối T (thể dục thể thao) 27 điểm.

Hiện nay điểm thi ĐH Huế đã được cập nhật trên trang tra cứu. Theo quy định của ĐH Huế thí sinh cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Trong file dữ liệu điểm thi của ĐH Huế chứa điểm kết quả các môn thi lần lượt là: Diem1, Diem2, Diem3 được Dân trí quy đổi thành dm1, dm2 và dm3 (đây là các kết quả thực cuối cùng, nó đã được trừ theo phần trăm nếu thí sinh vi phạm kỷ luật nhưng chưa tới mức bị đình chỉ thi hoặc hủy bài thi). Giá trị của một fields điểm thông thường nằm trong khoảng 0 điểm đến 10 điểm. Tuy nhiên, ngoài các giá trị đó, trong file điểm cũng có một số giá trị khác mang các ý nghĩa đặc biệt như sau: - 1.00 : Thí sinh vắng thi (được Dân trí tự động quy đổi thành 0); - 2.00: Thí sinh bị đình chỉ thi (Được Dân trí tự động quy đổi thành 0) - 5.00: Thí sinh bị hủy bài thi (Dân trí giữ nguyên giá trị).

Ở phần tổng điểm các môn thi của thí sinh (đã được nhân hệ số nếu có). Khi giá trị này bằng -4.00 (được Dân trí quy đổi thành 0) có nghĩa là không tính tổng cho thí sinh này (tổng này không có ý nghĩa xét tuyển). Nó được gán khi thí sinh bị đình chỉ thi, hủy bài thi, vắng ít nhất 1 môn thi, bị điểm chết (0), thí sinh khối V có môn Vẽ Mỹ thuật dưới 5 điểm, thí sinh khối H có môn năng khiếu dưới 5 điểm ... (theo các quy định của Bộ GD-ĐT và của Đại học Huế)

Tính đến thời điểm này Dân trí đã cập nhật được điểm thi của 97 trường ĐH, CĐ. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi của 97 trường tại đây.

Nguyễn Hùng