Thứ Bẩy, 20/08/2011 - 16:49

Đỗ NV1 có được tham gia xét tuyển NV2, NV3?

(Dân trí) - Thí sinh tự do nhận giấy báo điểm ở đâu? Điểm thi CĐ cao hơn điểm thi đại học có được xét tuyển vào ĐH? 20 điểm có đỗ hệ CĐ ĐH Ngoại thương? 16,5 điểm xét tuyển NV2 ngành kế toán trường nào? Đỗ NV1 có được tham gia xét tuyển NV2,NV3?

Em gái em thi ĐH Xây dựng, Khoa Kiến trúc đã cộng cả điểm ưu tiên là 24 điểm. Vừa rồi trường công bố điểm chuẩn là 24,5 điểm đối với sinh viên ở KV3, giảm 0,5 điểm đối với khu vực ưu tiên kế tiếp. Vậy em ở KV1 thì có đỗ không? (longkhanh88@gmail.com)

Không những đỗ mà em gái em còn thừa tới 1,0 điểm vì thí sinh khu vực 1 được ưu tiên tới 1,5 điểm so với học sinh KV3.

Cho em hỏi, em là thí sinh tự do. Năm nay, em thi ĐH Xây dựng và nộp hồ sơ tại trường. Giấy báo dự thi em được gửi về gia đình. Vậy, giấy báo điểm em sẽ được gửi về gia đình hay phải xuống tận trường lấy? (manucian_ele@yahoo.com)

Em nộp hồ sơ ở trường thì em phải về trường lấy giấy báo điểm.

Em muốn hỏi về điểm xét tuyển NV2 mà các trường công bố là điểm thi đại học hay cao đẳng? Điểm thi cao đẳng của em cao hơn điểm thi đại học 5 điểm thì sử dụng điểm nào xét tuyển sẽ có khả năng đậu cao hơn ạ? Em thi đại học khối D1 được 10,5đ + ưu tiên 0,5đ muốn xét tuyển vào hệ cao đẳng ngành QTKD của Trường đại học Sài Gòn (điểm xét tuyển là 10đ, chỉ tiêu là 200) không biết có khả năng trúng tuyển không? (nntuonganh@yahoo.com.vn)

Xét tuyển NV2 hệ đại học thì phải là điểm thi đại học. Còn các trường xét tuyển NV2 hệ cao đẳng thì được xét tuyển cả điểm thi đại học và điểm thi cao đẳng.

Điểm thi cao đẳng của em, em chỉ được xét tuyển ở hệ cao đẳng.

Em nên thường xuyên cập nhật mức nhận hồ sơ NV2 của trường hàng ngày công bố trên trang web để biết khả năng đỗ của mình cao hay không, nếu cảm thấy nhiều thí sinh nộp hồ sơ mức điểm cao hơn của em thì em rút ra nộp vào trường khác. Bởi nhà trường sẽ lấy điểm chuẩn từ cao xuống thấp cho hết chỉ tiêu.

Em em năm nay thi ĐH Kinh tế Quốc dân được 20,5 điểm (đã cộng 1 điểm khu vực), em em xét nguyện vọng 2 xuống trường CĐ Ngoại thương Hà Nội. Như vậy, khả năng đỗ của em em có cao không? Và cho em hỏi, năm 2010 Trường cao đẳng Ngoại thương lấy điểm chuẩn chính thức vào trường là bao nhiêu với cả 2 khối A và khối D? (bachhoptrongmua_1990@yahoo.com)

Năm 2011, ĐH Ngoại thương xét tuyển NV2 hệ cao đẳng 100 chỉ tiêu với 2 ngành Quản trị kinh doanh và chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Mức điểm nhận hồ sơ đối với học sinh khu vực 3, khối A từ 18 điểm trở lên, khối D từ 17 điểm trở lên (môn ngoại ngữ tính hệ số 1). Mức điểm của em em khả năng đỗ rất lớn. Tuy nhiên, em cần thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình nhận hồ sơ của trường hàng ngày trên trang web của trường để biết xem khả năng đỗ của mình như thế nào bởi vì nhà trường xét điểm từ cao xuống thấp.

Em thi ĐH khối A được 16 điểm và cộng 0.5 ưu tiên KV2. Liệu em có khả năng đậu NV2 vào ngành Kế toán của Trường ĐH Tôn Đức Thắng được không? Và với 16.5 em có thể nộp NV2 ngành kế toán vào các trường nào khác? (contimst2006@yahoo.com.vn)

Trường ĐH Tôn Đức Thắng xét tuyển 1.200 chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho 23 ngành bậc đại học điểm đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 từ mức điểm chuẩn nguyện vọng 1 trở lên (điểm chuẩn NV1 là 16). Để biết tình hình đỗ của mình như thế nào, em nên thường xuyên cập nhật tình hình nhận hồ sơ của trường để biết thông tin xem khả năng mình có đỗ hay không. Mức điểm của em có thể xét tuyển ở một số trường ĐH Dân lập thì khả năng đỗ rất lớn. Em nên suy nghĩ tính toán kỹ để lựa chọn.

Em thi được 14 điểm (chưa cộng điểm khu vực), em ở khu vực 2 nông thôn. Điểm chuẩn của ngành là 15,5 điểm. Vậy em có khả năng đỗ không? duongcongtu_nd@ovi.com

Em vẫn thiếu nửa điểm thì thí sinh khu vực 2 nông thôn được ưu tiên cộng 1 điểm.

Kỳ thi tuyển sinh CĐ vừa qua em được 12 điểm khối A (không đậu NV1) nếu cộng cả điểm khu vực nữa thì em được 13,5đ. Vậy cho em hỏi, nếu em làm NV2 vào trường CĐ Công nghiệp Việt - Hung khoa Công nghệ kỹ thuật xây dựng thì em có khả năng đỗ NV2 không? (mr.woobin2k11@gmail.com)

Hệ Cao đẳng trường ĐH Công nghiệp Việt - Hung xét tuyển NV2 bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT là 10 điểm. Do vậy, khả năng đỗ của em rất lớn. Chúc em may mắn.

Năm nay em dự thi cả ĐH và Cao đẳng. Nếu như không em trúng tuyển vào trường ĐH mà trúng tuyển vào trường Cao đẳng nhưng sau khi nộp hồ sơ nhập học vào Cao đẳng thì em lại trúng tuyển NV2 của một trường ĐH khác mà em đăng kí trước đó. Vậy liệu em có được phép rút hồ sơ ở trường Cao đẳng để nhập học trường ĐH mà em trúng tuyển NV2 hay không? (pooh9840138@yahoo.com.vn)

Em lưu ý, Đại học chỉ xét tuyển NV2 với thí sinh dự thi đại học. Thí sinh dự thi đại học nếu không trúng tuyển NV1 sẽ được xét tuyển vào đại học hoặc trường cao đẳng khác. Thí sinh dự thi cao đẳng chỉ được xét tuyển ở hệ cao đẳng.

Năm nay, thí sinh được nộp - rút hồ sơ nhiều lần nên em được rút ở trường CĐ để nộp hồ sơ xét tuyển ở trường ĐH khác vì điểm thi của em là điểm thi của đại học.

Nếu đậu đại học nhưng em phát hiện mình không yêu thích ngành đã đăng ký, em muốn chuyển qua ngành khác cùng khối và cùng trường có được không? Nếu được cách thức làm hồ sơ như thế nào? (tranha1234567vn@yahoo.com.vn)

Em lên phòng đào tạo của trường để hỏi có được chuyển hay không? Nếu được chuyển thì nhà trường sẽ hướng dẫn thủ tục cho em.

Có phải thí sinh đậu NV1 không được tham gia nộp đơn NV2, NV3 không? Em có đủ điểm vào trường mà không đủ điểm vào ngành mình đăng ký. Trong trường hợp này em có thể tham gia nộp hồ sơ cho NV2, NV3 không? (caoboi_mientay741@yahoo.com)

Đúng, nếu em đậu NV1 thì không được tham gia xét tuyển NV2, NV3. Trường hợp của em đã trúng NV1 rồi nên trường sẽ không cấp phiếu số 2 để xem xét tuyển trường khác.

Ban Tư vấn tuyển sinh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn