Thứ Tư, 23/06/2010 - 09:15
TPHCM:

Dự kiến công bố kết quả thi lớp 10 vào ngày 30/6

(Dân trí) - Tổng kết kỳ thi tuyển vào lớp 10 tại TPHCM, ông Lê Hồng Sơn - phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: “Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, toàn bộ 105 hội đồng thi không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế. Khoảng 30/6 sẽ công bố điểm về các trường”.

Theo ông Lê Hồng Sơn, ngày thi cuối cùng này có thêm 17 thí sinh bỏ thi ở cả 2 hệ thường và chuyên. Trong đó, buổi thi Toán, hệ thường có 8 thí sinh vắng không lý do, nâng tổng số bỏ thi lên đến 324 em. Còn ở hệ chuyên có tổng cộng 93 thí sinh bỏ thi. Đặc biệt, hôm nay các hội đồng thi thực hiện khá tốt công tác thi, không xảy ra sự cố nào.

Các thí sinh bàn luận sau buổi thi môn toán. (Ảnh: Lê Phương)

Được biết, khoảng ngày 30/6 Sở sẽ công bố điểm thi về các trường. Sau đó, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo, hạn chót là 5 ngày sau khi biết điểm. Điều kiện xin phúc khảo là điểm thi thấp hơn điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn đó. Kết quả điều chỉnh như sau: môn Văn lệch 1 điểm, các môn còn lại lệch 0,5 sẽ được điều chỉnh theo điểm phúc khảo.

Dự kiến ngày 17/7 sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường. Riêng hệ chuyên thì khoảng ngày 6,7/7 sẽ có điểm của thí sinh thi vào các trường chuyên.

Lê Phương