Thứ Tư, 23/06/2010 - 09:15
TPHCM:

Dự kiến công bố kết quả thi lớp 10 vào ngày 30/6

(Dân trí) - Tổng kết kỳ thi tuyển vào lớp 10 tại TPHCM, ông Lê Hồng Sơn - phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: “Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, toàn bộ 105 hội đồng thi không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế. Khoảng 30/6 sẽ công bố điểm về các trường”.
 >> Đề Toán phân loại thí sinh giỏi
 >> Đề Văn gây khó thí sinh
 >> Hôm nay, hơn 56.000 học sinh TPHCM thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo ông Lê Hồng Sơn, ngày thi cuối cùng này có thêm 17 thí sinh bỏ thi ở cả 2 hệ thường và chuyên. Trong đó, buổi thi Toán, hệ thường có 8 thí sinh vắng không lý do, nâng tổng số bỏ thi lên đến 324 em. Còn ở hệ chuyên có tổng cộng 93 thí sinh bỏ thi. Đặc biệt, hôm nay các hội đồng thi thực hiện khá tốt công tác thi, không xảy ra sự cố nào.

Các thí sinh bàn luận sau buổi thi môn toán. (Ảnh: Lê Phương)

Được biết, khoảng ngày 30/6 Sở sẽ công bố điểm thi về các trường. Sau đó, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo, hạn chót là 5 ngày sau khi biết điểm. Điều kiện xin phúc khảo là điểm thi thấp hơn điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn đó. Kết quả điều chỉnh như sau: môn Văn lệch 1 điểm, các môn còn lại lệch 0,5 sẽ được điều chỉnh theo điểm phúc khảo.

Dự kiến ngày 17/7 sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường. Riêng hệ chuyên thì khoảng ngày 6,7/7 sẽ có điểm của thí sinh thi vào các trường chuyên.

Lê Phương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn