Thứ Ba, 26/07/2011 - 11:36

Dự kiến điểm chuẩn của ĐH An Giang, ĐH Tây Nguyên, ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN

(Dân trí) - Lãnh đạo của 3 trường đại học trên dự kiến điểm chuẩn năm nay nhiều ngành bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Trao đổi với Dân trí, ông Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khẳng định: “Trường lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ”.

Được biết, năm nay, số thí sinh dự thi vào ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là 12.561, trong đó có 1.958 thí sinh được trên 13 điểm. Thủ khoa của trường là Vũ Thị Như Quỳnh (khối A) 19 điểm, Trần Thị Hồng Ngọc (khối C) 20 điểm và Trần Hồng Nhung (khối D1) 23,5 điểm.

Trường ĐH Tây Nguyên, ông Nguyễn Văn Hòa, trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết: “Dự kiến điểm chuẩn năm nay tương đương với năm trước. Với ngành Y khoa dự kiến vẫn 21 điểm, ngành sư phạm từ 16 điểm trở lên. Với các ngành nông lâm dự kiến bằng điểm sàn của Bộ. Trường dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển NV2”.

Trường ĐH An Giang, theo ông Lê Minh Tùng, Hiệu trưởng nhà trường, điểm thi của thí sinh tương đương với năm trước. Do vậy, điểm chuẩn dự kiến hầu hết các ngành bằng điểm sàn của trường. Trường dành chỉ tiêu để xét tuyển NV2,NV3. Riêng các ngành kinh tế, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm… điểm chuẩn dự kiến sẽ cao hơn điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Hồng Hạnh