Thứ Bẩy, 18/06/2011 - 05:02
Thanh Hóa:

Gần 2.000 thí sinh đua sức vào Trường THPT chuyên Lam Sơn

(Dân trí) - Sáng nay 18/6, gần 1.643 thí sinh sẽ chính thức bước vào cuộc đua vào Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2011.

Năm học 2011 - 2012, có 1.643 học sinh (HS) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn. Trong đó dẫn đầu là chuyên Tin với 249 HS đăng ký dự thi, tiếp đến là chuyên Lý với 219 HS và chuyên Hóa có 213 HS; chuyên Sử có số HS đăng ký dự thi ít nhất với 50 HS.

Theo thống kê thì số lượng HS đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn năm nay giảm hơn so với năm 2010 là 395 HS. 

Sáng nay 18/6, gần 2.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa.

Theo tìm hiểu thì một trong những nguyên nhân mà số HS đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn năm nay giảm hơn năm trước là do năm nay các thí sinh phải dự thi thêm môn Tiếng Anh. Trong khi đó, nhiều học sinh miền núi chưa đủ khả năng để “chạy đua” cùng các học sinh các khu vực khác nên nhiều học sinh miền núi còn e ngại.

Hơn nữa, các học sinh dự thi vào trường THPT chuyên Lam Sơn năm nay phải nộp lệ phí hồ sơn là 200.000đ/bộ hồ sơ, cao gấp 5 lần so với năm 2010 (40.000đ/bộ hồ sơ).

So với kỳ thi tuyển sinh năm 2010, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn năm 2011 có thêm điểm mới là ngoài 2 môn thi chung là Toán, Văn và một môn chuyên thì năm nay thí sinh sẽ phải thi thêm môn Tiếng Anh.

Được biết, năm học 2011 - 2012, Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ tuyển 385 học sinh cho 11 khối chuyên, gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Anh, Nga, Pháp, Văn, Sử, Địa.

Sáng nay 18/6, các thí sinh sẽ dự thi môn Toán với thời gian làm bài là 120 phút. Đây là môn điều kiện được tính điểm hệ số 1.

Duy Tuyên

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn