Thứ Ba, 05/07/2011 - 09:28

Gợi ý giải môn Hóa học, khối A kỳ thi ĐH 2011

(Dân trí) - Thí sinh cả nước vừa hoàn thành môn Hóa học - môn thi cuối cùng của đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2011. Mời độc giả tham khảo gợi ý giải đề thi môn Hóa học do Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech & Bachkhoa-Npower cung cấp.
 >>  Đề môn Hóa nhẹ nhàng hơn Toán, Lý
 >>  Toàn cảnh kỳ thi ĐH, CĐ 2011

Thí sinh tại cụm thi Vinh trong phòng thi môn cuối cùng của đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2011. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
Độc giả tham khảo đề thi môn Hóa học tại đây.
 
Phần gợi ý giải đề thi môn Hóa học, mời độc giả xem tại đây. Phần gợi ý này được cung cấp bởi tổ chuyên gia của Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech & Bachkhoa-Npower.

Nhận xét về đề thi môn Hóa học, Thạc sĩ Hoàng Anh Tài - giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội cho biết: “Theo tôi, đề thi năm nay bám sát chương trình phổ thông, nội dung cơ bản đều nằm trong chương trình sách giáo khoa và phù hợp với cấu trúc đề thi mà bộ giáo dục đã công bố trước đó. Tuy nhiên để làm tốt đề thi này, học sinh cần có những kĩ năng giải nhanh hóa học như bảo toàn khối lượng, bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố... Nhìn chung đề thi dễ hơn so với năm 2010, không có những câu quá phức tạp.

Phân bố giữa lí thuyết và bài tập khoảng 23-27 (23 câu lí thuyết nói chung đều dễ), có những câu nằm trong nội dung hỏi thi của những năm trước, chỉ có một vài câu yêu cầu học sinh học thuộc như câu 5, câu 13, câu 15 trong mã đề 641. Bài tập phần vô cơ nói chung đều cơ bản, hơi khó hơn ở những câu điện phân.

Tuy nhiên trong đề thi năm nay có một câu mà hầu hết các em học sinh đều bỏ qua trong quá trình ôn thi đó là câu yêu cầu tính bán kính nguyên tử của Canxi (câu 17 mã đề 641). Phần bài tập hữu cơ đòi hỏi học sinh tư duy nhiều hơn, vận dụng nhiều về định luật bảo toàn nguyên tố. Có một số câu học sinh dễ nhầm như câu 2 mã đề 641 là khi cho Axit Axetylsalixylic tác dụng với KOH vừa đủ phải theo tỉ lệ mol là 1:3.

Theo tôi đề sẽ hay hơn và có sự phân hóa tốt hơn nếu có thêm một vài câu khó hơn nữa. Dự đoán điểm thi môn Hóa sẽ cao hơn và sẽ có nhiều điểm 9 - 10 hơn so với năm trước”.
 
PV

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn