Thứ Bẩy, 09/07/2011 - 17:17

Gợi ý giải môn Toán, khối B và D kỳ thi ĐH 2011

(Dân trí) - Các thí sinh dự thi khối B và D kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 vừa hoàn tất bài thi môn Toán. Mời độc giả tham khảo gợi ý giải đề thi môn Toán khối B và D do Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech & Bachkhoa-Npower cung cấp.

Thí sinh tại TPHCM xem lại bài thi môn Toán. (Ảnh: Hoài Nam)
 
Độc giả tham khảo đề thi môn Toán, khối B kỳ thi ĐH 2011 tại đây. Phần gợi ý giải tại đây.
 
Độc giả tham khảo đề thi môn Toán, khối D kỳ thi ĐH 2011 tại đây. Phần gợi ý giải tại đây.

Dưới đây là nhận xét của tổ chuyên gia của Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech & Bachkhoa-Npower về đề Toán khối B và khối D kỳ thi ĐH 2011.

Đề Toán khối B thực tế, bám sát chương trình sách giáo khoa..

Đề có 2 câu khá khó là câu 5 và câu 6b. Trong đó, câu 5 được đánh giá là một “bài toán đẹp”, hay và khó, học sinh phải có hiểu biết rất tốt mới có thể làm được. Câu 6b thì nếu không biết cách làm sẽ tính toán rất cồng kềnh.

Đánh giá chung thì đề này có tính phân loại tốt. Đề khó hơn năm ngoái 1 chút. Mặc dù đề không khó nhưng vẫn nặng về phần tính toán, dễ gây ức chế cho thí sinh khi làm bài. Theo đó, nhận định cho rằng sẽ có khoảng 5% thí sinh được điểm 9-10; 30% thí sinh đạt điểm 7-8; 40% thí sinh đạt 5-6; 15% đạt 3-4 và 10% đạt 1-3.

Về đề Toán khối D, có câu 5 khó và câu 2.2 hơi khó. Còn lại là đều là những bài cơ bản. Học sinh chỉ cần tính toán cẩn thận là được. Đề có tính phân loại tốt, phù hợp với chương trình của Bộ và mức độ tương đương với mọi năm, không khó hơn cũng không dễ hơn. Với đề thi này sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm 10 (ngược lại với môn Toán khối A).

Đề Toán khối D được đánh giá là hay nhất trong 3 khối A, B, D (các khối có môn Toán), “hay” có nghĩa là phù hợp với thí sinh và không mang tính chất đánh đố cao nhưng vẫn có tính phân loại tốt.

PV

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn