Thứ Bẩy, 18/06/2011 - 09:19

Hà Nội: 97,79% học sinh THPT đỗ tốt nghiệp

(Dân trí) - Tối 17/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã hoàn thành dữ liệu và công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Thống kê sơ bộ bước đầu cho thấy Hà Nội có 97,79% HS THPT đỗ tốt nghiệp. Đối với hệ bổ túc THPT là 97,10%.
 >> Thêm 3 tỉnh phía Nam công bố kết quả tốt nghiệp THPT
 >> Kon Tum: 93,71% học sinh dân tộc thiểu số đỗ tốt nghiệp
 >> Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2011 trên Dân trí
 >> Nhắn tin nhận điểm thi tốt nghiệp THPT 2011 ngay từ bây giờ

Như vậy, so với năm 2010 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của cả hai hệ đều tăng, trong đó hệ THPT tăng hơn 3%, hệ bổ túc THPT tăng hơn 12%. Trong số 245 trường dự thi Hà Nội có 139 trường có tỷ lệ đỗ trên 99%, trong đó 48 trường đạt tỷ lệ đỗ 100%. Điểm đặc biệt là năm nay trong số 48 trường này ngoài những cái tên có truyền thống học tập tốt như Hà Nội- Amsterdam, Chu Văn An, Nguyễn Huệ… thì cũng đã xuất hiện thêm các gương mặt mới như Quảng Oai, Sóc Sơn, Mỹ Đức A, Trung Giã, Việt Nam - Ba Lan; Liên Hà... Thậm chí có sự xuất hiện của các trường ngoài công lập như THPT Trí Đức, Hồ Tùng Mậu, Hécman-Gmeiner, Đại Việt, Lương Văn Can…

Năm nay Hà Nội có 3 thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa kì thi tốt nghiệp THPT ở mức 57,5 điểm. Ba HS có tổng điểm 6 môn thi cao nhất (chưa tính điểm cộng thêm) gồm: Vũ Mai Trang (Chuyên ngữ - ĐH Ngoại ngữ), Ngô Trà My (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Trịnh Thanh Hải (khối chuyên - ĐH Sư phạm Hà Nội). 7 HS có tổng điểm 57.

Thống kê từ kết quả thi cho thấy, điểm cao nhất của môn Văn là 9,5. Có 3 thí sinh đạt mức điểm này. Mặc dù môn Vật lý được nhiều giáo viên đánh giá là khó nhưng Hà Nội có gần 1.000 thí sinh đạt mức điểm 10. Môn Địa Lý không có điểm tuyệt đối, thí sinh cao nhất là đạt 9,5 điểm.

Đối với môn Sinh học thì có gần 2.000 thí sinh đạt từ mức điểm 9 trở lên. Số thí sinh đạt điểm 10 là 315. Môn thi lập kỷ lục điểm 10 nhất là Toán với 3.284 thí sinh, kết tiếp đến là Ngoại ngữ với gần 2.000 thí sinh.

Tính đến thời điểm hiện tại phần lớn các địa phương đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Tỉnh có tỷ lệ đỗ cao nhất năm nay nhiều khả năng vẫn thuộc về Nam Định với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 99,89% ở hệ trung học phổ thông, 99,92% ở hệ giáo dục thường xuyên. Hiện tại chưa có địa phương nào tỷ lệ đỗ tốt nghiệp dưới 60%, đây là một bước tăng trưởng đột biến của ngành giáo dục trong kì thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Nguyễn Hùng

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn