Thứ Tư, 30/06/2010 - 23:28

Hà Nội: Rộn ràng áo xanh tiếp sức mùa thi

(Dân trí) - Hôm nay 30/6, trên khắp các nẻo đường thành phố Hà Nội, từ các nhà ga, bến xe, các cổng trường cao Đẳng, đại học, ở nhiều điểm nút giao thông đều thấy màu xanh tình nguyện của những sinh viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi 2010.

Tại bến xe Mỹ Đình có khá đông tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi thuộc các trường ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân… đặc biệt trong đó có Hội đồng hương sinh viên Nam Định tuy lần đầu tiên đầu tiên tổ chức hoạt động, nhưng đã rất tích cực. Ngoài bến xe Mỹ Đình, đội còn hoạt động tại 3 địa điểm khác gồm: bến xe Nam Thăng Long, điểm trung chuyển Cầu Giấy, bến xe Long Biên.

Tại đây, các tình nguyện viên ngoài việc chỉ đường, tuyến xe buýt cho các thí sinh và phụ huynh còn sẵn sàng chở thí sinh và phụ huynh đến nhà trọ khi cần thiết. Khu vực ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Mỏ - Địa chất có khoảng 100 nhà trọ, khu vực ĐH Bách khoa, Xây dựng, Kiến trúc có khoảng 50, 60 nhà trọ.
 
Vừa đặt chân xuống bến xe khách Mỹ Đình, sĩ tử được các tình nguyện viên "chăm sóc" chu đáo.

Bạn Khanh, đội trưởng đội tình nguyện của ĐH Công đoàn, cho biết: “Các bạn sinh viên tình nguyện tại đây được chia làm ba nhóm chính: một trong nhà xe; hai là đứng tại các điểm đỗ xe buýt; ba là nhóm các bạn ở trước cửa nhà xe và sẽ đảm nhiệm các công việc phát bản đồ, tư vấn nhà trọ và giải đáp các tuyến xe buýt”.

Khanh cũng cho biết thêm, chương trình hoạt động tình nguyện bắt đầu từ hôm 28/6, bắt đầu từ 6 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều. Nhìn chung công việc cho đến hôm nay khá nhàn vì hôm nay thí sinh lên chưa đông lắm, ngày 28 thì hầu như không có. Tuy nhiên, chỉ 2-3 hôm nữa khi tất cả thí sinh tham gia thi đợt 1 lên thì công việc sẽ bận rộn hơn rất nhiều.
 
Tại bến xe Giáp Bát, hơn chục đội thanh niên tình nguyện bao gồm sinh viên các trường như Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, Học viện Kỹ thuật Quân sự, ĐH Công đoàn… và các đội tình nguyện của các hội đồng hương đã có mặt từ 6 giờ sáng, túc trực giúp đỡ các phụ huynh và thí sinh lên thi.
 
Sĩ tử được các tình nguyện viên tư vấn tại bến xe Giáp Bát.

Tại ga Long Biên có Đội tình nguyện của Hội đồng hương sinh viên Kinh Bắc, ĐH Đông Đô, ĐH Kinh doanh và Công nghệ, ĐH Kinh tế quốc dân. Tại bến xe Lương Yên có đội tình nguyện của trường ĐH Lao động, ĐH Luật, Hội đồng hương sinh viên Kinh Bắc. Các đội tình nguyện làm việc theo sự phân công của Thành Đoàn, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội.

Em Lưu Thị Mận - thí sinh đến từ Thanh Hóa nhận xét: “Các anh chị tình nguyện viên rất nhiệt tình, em vừa xuống xe các anh chị đã hỏi han, xách đồ, dẫn vào nhà trọ”.

Dưới đây là một số hình ảnh tiếp sức mùa thi của các bạn sinh viên tình nguyện ở Hà Nội vào sáng 30/6:
 

Sĩ tử được hướng dẫn tìm chỗ trọ rẻ hoặc miễn phí (ảnh chụp tại bến xe khách Mỹ Đình).
 

Những sĩ tử đã có chỗ ở nhưng chưa biết đường đi thì được tình nguyện viên hướng dẫn đến nơi đến chốn (ảnh chụp tại bến xe khách Mỹ Đình).
 

Nếu có nhu cầu, sĩ tử được đội tình nguyện viên xe ôm chở miễn phí (ảnh chụp tại bến xe khách Mỹ Đình).
 
Trong khi chờ thí sinh đến tư vấn, các tình nguyện viên nghiên cứu bản đồ để phục vụ thí sinh tốt hơn (ảnh chụp tại điểm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy).
 
Bài và ảnh: Đỗ Chiêm - Vân Anh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn