Thứ Năm, 24/06/2010 - 07:05

Hải Phòng: Thay đề văn do bị lộ đề thi vào lớp 10

Do đề thi môn văn vào lớp 10 đã bị lộ trước đó nên suốt đêm trước, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã phải gấp rút sao in đề thi mới, 4 giờ sáng nay giao xuống các điểm thi để thí sinh kịp làm bài vào sáng 23/6.

 
Thí sinh tập trung làm bài thi. (Ảnh: TT&VH)
 

Theo Thượng tá Vũ Việt Thắng, Phó phòng An ninh văn hóa (PA 25) Công an thành phố Hải Phòng, nhiều ngày trước khi kỳ thi diễn ra, lực lượng công an an ninh văn hóa PA25 của Hải Phòng đã nghe dư luận xôn xao về việc lộ đề thi.

 

Các cơ sở photocoppy hoạt động tích cực việc sao in đề và bài giải trong khi học sinh, phụ huynh cũng bàn tán, trao đổi, mua bán, truyền tai nhau rất nhiều. Theo đó, đề thi văn gồm ba câu, có bài giải cụ thể.

 

Trong khi đó, theo kế hoạch thi, từ sáng ngày 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã chuyển đề thi xuống 52 hội đồng thi của toàn tỉnh.

 

Trước tình hình trên, lực lượng PA25 Hải Phòng đã quyết định trình báo với Công an thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng. Ngay trong chiều qua, Công an thành phố đã cùng với Sở đến Hội đồng sao in đề thi và yêu cầu Chủ tịch Hội đồng sao in kiểm chứng. Chủ tịch Hội đồng sao in đề thi đã xác định đề thi mà dư luận truyền tai nhau là đề thi chính thức.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng lập tức quyết định hủy toàn bộ đề thi đã chuyển xuống các hội đồng thi. Và ngay trong đêm, Sở đã tổ chức sao in đề thi khác. 4 giờ sáng 23/6, đề thi mới được cấp tốc chuyển đến các hội đồng thi để thay thế đề đã hủy. Sáng nay, kỳ thi vào lớp 10, môn văn của Hải Phòng vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

 

“Nếu không phát hiện kịp thời, hàng nghìn em học hành nghiêm túc sẽ bị thiệt thòi”, ông Thắng chia sẻ.

 

Cũng theo ông Thắng, Công an thành phố Hải Phòng đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn