Thứ Năm, 15/09/2011 - 08:28

Hàng loạt trường sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng 3

(Dân trí)- 17h chiều nay 15/9 là kết thúc nộp hồ sơ xét tuyển NV2 ĐH, CĐ năm 2011. Có lẽ thất bại trong đợt xét tuyển này vẫn là các trường ĐH ngoài công lập, có trường chỉ nhận lượng hồ sơ bằng nửa số chỉ tiêu mà Bộ GD-ĐT giao nên sẽ tiếp tục xét NV3.
 >>  Hàng nghìn chỉ tiêu NV2 chờ thí sinh
 >>  Xét tuyển NV2: Trường cười, trường khóc

Hôm nay 15/9, kết thúc xét tuyển NV2 nhưng hàng chục trường vẫn thiếu nhiều chỉ tiêu xét tuyển kể cả công lập và dân lập như các trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH QG Hà Nội, trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Xã hội nhân văn - ĐH QG TPHCM, ĐH Công đoàn, ĐH Thái Nguyên, ĐH Hồng Đức, ĐH Hùng Vương, Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, ĐH Đà Nẵng, ĐH Quy Nhơn…

Nhiều trường ĐH ngoài công lập còn thiếu đến nửa chỉ tiêu như Trường ĐH Tân Tạo là trường đưa ra mức học bổng khuyến khích nhập học rất lớn là tất cả thí sinh trúng tuyển đều nhận được học bổng toàn phần cho năm thứ nhất. Học bổng này sẽ tài trợ hoàn toàn chi phí học tập, ký túc xá, ăn uống và chăm sóc sức khỏe, một máy laptop trong thời gian học tập năm thứ nhất tại trường. Tuy nhiên, trường đưa ra mức điểm chuẩn khá cao là 17 điểm trở lên. Tính đến ngày 13/9, Trường ĐH Tân Tạo mới nhận được 60 hồ sơ ĐKXT NV2 dù trường có 471 chỉ tiêu NV2. Riêng các tỉnh Long An, Bắc Ninh, Bình Dương, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Quảng Nam và Quảng Ngãi trường áp dụng điểm chuẩn là 15 điểm cho cả hai khối A và D1.

Trường ĐH Thành Tây có 800 chỉ tiêu ĐH và 200 chỉ tiêu CĐ. Trường đưa ra chính sách ưu đãi miễn 1 tháng học phí đầu tiên cho các sinh viên ĐH, CĐ nhập học vào năm học 2011 - 2012 nhưng tính đến ngày 13/9 trường mới nhận được 168 hồ sơ ĐKXT.

Trường ĐH Hòa Bình theo thống kê đến ngày 14/9 nhận được 584 hồ sơ ĐKXT NV2 cả 2 hệ ĐH và CĐ, trong khi chỉ tiêu là hơn 2.000 ở các trình độ đào tạo.

Tính đến ngày 12/9, Trường ĐH Đại Nam vẫn còn 700 chỉ tiêu NV2 dù trường đã đưa ra nhiều mức học bổng có giá trị từ 5 triệu đồng đến 100% học phí cả 4 năm học để chiêu sinh.

Nhận định trước được tình hình sẽ thiếu nguồn nên trong xét tuyển NV2 nhiều trường ĐH ngoài công lập đã thông báo xét tuyển NV3.

Ngay cuối tháng 7/2011, Trường ĐHDL Đông Đô đã thông báo tuyển sinh, xét tuyển NV2, NV3. Điểm xét tuyển vào trường bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT (kể cả điểm ưu tiên).

Trường ĐH Nguyễn Trãi ngay từ cuối tháng 3/2011 cũng thông báo xét tuyển các nguyện vọng 1, 2 và 3. Trường đã thông báo xét tuyển hơn 200 chỉ tiêu NV3.

Trường ĐH Thành Đô đã thông báo với thí sinh ngay từ thời điểm xét tuyển NV2 về thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV3: Từ ngày 15/9 đến 30/9/2011.

Do thiếu chỉ tiêu nên hàng loạt trường ngoài công lập sẽ tiếp tục xét tuyển NV3. Thời gian xét tuyển NV3 từ ngày 20/9 đến 17.00 giờ ngày 10/10. Đây là đợt xét tuyển vào ĐH, CĐ cuối cùng trong năm 2011.

Để xác định xét tuyển NV3, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường cao đẳng, các trường đại học có đào tạo hệ cao đẳng và các trường cao đẳng thuộc các đại học còn chỉ tiêu xét tuyển NV3 cần xác định rõ nguồn tuyển đối với thí sinh đã dự thi đại học hoặc dự thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT.

Điều kiện xét tuyển NV3 (chỉ tiêu cần tuyển, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và nguồn tuyển NV3) theo từng khối thi và ngành đào tạo.

Hồng Hạnh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn