Thứ Tư, 04/07/2012 - 16:37

Hàng trăm SV làm xe ôm đưa sĩ tử đi thi

(Dân trí) - Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012, cụm thi Cần Thơ có hàng trăm sinh viên chạy xe ôm đưa sĩ tử đi thi miễn phí hoặc với giá rẻ. Việc làm này giúp các phụ huynh giảm một phần chi phí đáng kể, các sĩ tử cũng an tâm khi được các SV đưa đón.

Từ 29/6, tại cổng A và cổng C trường ĐH Cần Thơ (đường 3/2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), đội xe ôm của các bạn sinh viên trường ĐH Cần Thơ và đội xe ôm công ty TNHH Yamaha Hồng Phúc luôn túc trực để đón sĩ tử, tư vấn chỗ trọ, hướng dẫn đường đi... và thực hiện nhiệm vụ quan trọng “bắt mối” để đưa rước thí sinh đi thi.

Hàng trăm SV làm đưa sĩ tử đi thi
Tính đến thời điểm hiện tại, các thành viên đội xe ôm trường ĐH Cần Thơ đã có "công ăn việc làm" đến cả đợt thi thứ 2.

Em Bùi Dương Quí - đội trưởng đội xe ôm giá rẻ trường ĐH Cần Thơ cho biết: “Có 57 bạn sinh viên tham gia đội xe ôm “hỗ trợ sĩ tử đi thi”, trong đó có 37 bạn nam và 20 bạn nữ. Đội được thành lập dựa trên tinh thần tự nguyện của các bạn sinh viên, về giá cả thì chỉ tính bằng phân nửa giá thị trường, trung bình 1 km khoảng 4.000 đồng. Với giá này coi như tụi em lấy lại tiền xăng để mai có tiền đổ xăng phục vụ cho các em!”.

Ngoài ra, Quí cũng cho biết nếu tính đến thời điểm hiện tại thì tất cả các thành viên đều có “công ăn việc làm” ổn định, thậm chí có bạn phải đi hai tua (do chở 2 em). Trong đợt thi 2, đội đã có 15 khách “đặt cọc” để nhờ các bạn sinh viên đưa, rước vào ngày 8,9/7 sắp tới. Vì các em toàn đội đã sẵn sàng phục vụ.

Thí sinh Nguyễn Thị Xuân Diễm (Vĩnh Long) thi ngành Quản trị Kinh doanh vui vẻ cho biết: “Gia đình em rất an tâm khi biết các anh sinh viên đưa, rước em đi thi. Riêng phần em, em cảm thấy rất an tâm, không sợ trễ giờ và đặc biệt là giá cả rất sinh viên. Thay vì cùng đoạn đường đó, em chỉ tốn 10.000 đồng nhưng với đứa bạn thi cùng hội đồng với em thì tốn gấp đôi. Bởi vậy, chiều nay em đã nhờ các anh sinh viên chở bạn ấy đi thi luôn, giúp bạn ấy tiết kiệm được một ít!”

Gặp em Nguyễn Hữu Tuấn - sinh viên ngành Khoa học đất, khóa 37 trường ĐH Cần Thơ (tình nguyện viên của đội xe ôm Yamaha Hồng Phúc) tại hội đồng thi trường Châu Văn Liêm, Tuấn vui vẻ cho biết: “Đội em có 49 người tham gia, trong đó 2/3 là các bạn sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Cần Thơ. Tụi em tham gia với mục đích chính là có thể giúp các em thí sinh đến điểm thi an toàn và giúp các phụ huynh giảm một phần chi phí cho việc đi lại của các em trong mùa thi năm nay.”

Hữu Tuấn đến rước thí sinh vừa thi xong môn toán tại Hội đồng thi trường Châu Văn Liêm.
Hữu Tuấn đến rước thí sinh vừa thi xong môn toán tại Hội đồng thi trường Châu Văn Liêm.

Được biết, riêng đội xe ôm thuộc công ty Hồng Phúc thì hoàn toàn miễn phí cho các sĩ tử trong việc đưa và rước hay chở đi tìm nhà trọ, đến điểm thi... Về thù lao cho các tình nguyện viên, đến giờ này các bạn cũng chưa biết là bao nhiêu, vì theo các bạn tham gia chương trình này chủ yếu là phục vụ cho các em thí sinh nên không đặt nặng vấn đề thu nhập.

Trưởng nhóm hai đội xe ôm phục vụ sĩ tử cho biết, từ 4 giờ sáng tất cả các thành viên đã thức dậy để nhận xe, chuẩn bị mọi thứ cần thiết, sau đó đến “điểm hẹn” để rước các sĩ tử. Công việc đưa, rước các em thí sinh có chút vất vả, tuy nhiên với sức trẻ và trái tim thiện nguyện đã giúp đội xe ôm sinh viên lúc nào cũng vui vẻ, hết lòng phục vụ sĩ tử.

Nguyễn Hành