Thứ Hai, 01/08/2011 - 08:30

Hấp dẫn chương trình MBA tại Việt Nam

Với nhu cầu về các nhà quản trị có tầm nhìn quốc tế và tốc độ phát triển ngày càng cao của xã hội, Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh MBA tại Việt Nam thực sự là một công cụ cần thiết giúp các nhà lãnh đạo bắt kịp với sự thay đổi của thị trường.

MBA là gì?

 

MBA (Master of Business Administration) - bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là bằng đào tạo sau đại học (từ 1-2 năm), có nguồn gốc từ Mỹ, nhằm trang bị cho người học cả lí thuyết và thực hành về lĩnh vực quản trị kinh doanh.

 

Ngày nay MBA đã được công nhận trên toàn thế giới, với khoảng 2.500 chương trình được dạy ở nhiều nơi. Bằng cấp MBA được công nhận trên toàn thế giới và cả 6 lục địa đều có các trường đại học đưa ra chương trình học MBA.

 

Xu hướng của MBA hiện nay là hướng tới việc đào tạo thạc sĩ chuyên ngành, đi sâu vào từng lĩnh vực cụ thể. Nội dung đào tạo của các chương trình MBA rất đa dạng, phong phú, gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh, cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng có thể đáp ứng được công việc quản lý kinh doanh đầy phức tạp.

 

Trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa ngày nay, MBA hướng học viên tới việc quản lý hoạt động của một bộ phận kinh tế toàn cầu đó. Vì vậy nội dung môn học thường được nêu thành các chủ đề có ý nghĩa rất sâu và rộng mở. Đó thường là những vấn đề mang tính toàn cầu chứ không chỉ hạn hẹp trong phạm vi một quốc gia hay một thị trường cụ thể nào.

 

Với mục đích lấy người học làm trung tâm, vì vậy phương pháp đào tạo của MBA nhằm phát huy tối đa tính chủ động của các học viên. Phương pháp học chủ yếu là làm việc theo nhóm, trực tiếp trao đổi, thảo luận, và kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành. Tất cả điều đó sẽ tác động trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thành công hơn.

 

Học MBA của CSU tại CITC

 

Trường Đại học Nam Columbia (CSU) - Hoa Kỳ là một trường Đại học được công nhận chính thức trên toàn nước Mỹ bởi Ủy ban Giáo dục và Đào tạo Từ xa DETC. CSU còn là thành viên của nhiều hiệp hội nổi tiếng khác của Hoa kỳ. Bằng cấp của CSU được nhiều tổ chức quốc tế cũng như những doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao.

 

Học viên Thạc sỹ QTKD Trường Đại học Nam Columbia nhận bằng tại lễ tốt nghiệp.

 

Được phép của Bộ GD-ĐT, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế (CITC) - Hội Khuyến Học Việt Nam giới thiệu và hỗ trợ Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) do Trường Đại học Nam Columbia (CSU) đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho các học viên Việt Nam. Chương trình áp dụng phương pháp đào tạo tiên tiến (E - Learning) có sự hướng dẫn trực tiếp của các trợ giảng Việt Nam và các Giáo sư Mỹ, là các giáo sư hàng đầu, các nhà kinh doanh thành công, các nhà nghiên cứu nổi tiếng tại Mỹ và một số chuyên gia Mỹ đầu ngành hiện đang giữ những vị trí trọng yếu tại các công ty đa quốc gia và các trường đại học nổi tiếng như Oxford, New York, Harvard, California, Cambridge…
 

Học viên của chương trình MBA có cơ hội tiếp cận được các tình huống kinh doanh thực tiễn và có thể chia sẻ những ý tưởng cũng như những giải pháp kinh doanh của doanh nghiệp và của cá nhân mình. Hơn thế nữa các học viên tham gia Chương trình luôn được sử dụng giáo trình mới nhất của những tác giả nổi tiếng.

 

Thành quả mà học viên đạt được không chỉ là tấm bằng quốc tế mà còn là những kĩ năng, kinh nghiệm được trau dồi trong học tập để làm nền tảng cho những thành công trong tương lai.

 
Với mức học phí phù hợp, học viên Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để tham gia các chương trình đào tạo có chất lượng và được công nhận mà trường Đại học Nam Columbia đem lại. Các học viên Việt Nam tham gia Chương trình MBA của trường ĐH Nam Columbia do CITC giới thiệu, được giảm học phí trên 30% so với học phí gốc của nhà trường trong năm 2011.

 

Liên hệ Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế - Hội khuyến học Việt Nam

Tại Hà Nội:       

            Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục, 67B Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội

            ĐT: (84-4) 3734.2846 hoặc 3734.2847    

Email: citc@fpt.vn | Website: http://www.citc.edu.vn/

Tại TP Hồ Chí Minh:

            Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh

            Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TPHCM

            ĐT: (84-8) 3910.6350 hoặc 3910.6351 | Email: citchcm@hcm.fpt.vn