Chủ Nhật, 08/08/2010 - 08:36

Học viện cảnh sát công bố điểm thi và dự kiến điểm chuẩn

(Dân trí) - Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết điểm chuẩn thi đại học của Học viện cũng tương tự như năm 2009.

Theo đó, Học viện CSND đã xác định khối A lấy 23 điểm, khối C lấy 21,5 điểm, khối D1 ( mã 503 thi vào hệ nghiệp vụ Cảnh sát) lấy 20,5 điểm và khối D1 ( mã 801 thi vào hệ cử nhân Tiếng Anh) lấy 22,5 điểm. Mức điểm chuẩn dự kiến này áp dụng cho cả đối tượng dự thi là nam và nữ.

Mức điểm chuẩn công bố dành cho thí sinh ở KV3, chưa có ưu tiên. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm, khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm.

Ngoài các mã ngành đào tạo nghiệp vụ Cảnh sát và cử nhân Tiếng Anh như các năm trước, năm nay Học viện CSND đang báo cáo Bộ Công an xin phép mở chuyên ngành đào tạo nghiệp vụ Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Năm nay điểm thi của thí sinh nhìn chung khá cao, tuy nhiên trong số gần 1,4 vạn thí sinh thi vào Học viện CSND không có thí sinh nào đạt điểm tối đa 30 điểm ở các khối thi. Khối A có 4 thủ khoa đạt 27 điểm (trong đó có 3 thí sinh được làm tròn điểm). Khối C có 3 thủ khoa đạt 26,5 điểm (có 2 thí sinh được làm tròn điểm). Khối D mã 503 có 1 thủ khoa đạt 23,5 điểm. Khối D mã 801 có 1 thủ khoa đạt 31 điểm ( tiếng Anh nhân hệ số 2).

Các thí sinh dự thi vào Học viện CSND có thể tra cứu điểm thi của mình trên website của Học viện: http://www.hvcsnd.edu.vn/ hoặc http://www.ppa.edu.vn/.

Khi tra cứu thí sinh lưu ý: Do tính đặc thù nên Học viện CSND chỉ cho phép thí sinh tra cứu bằng số báo danh. Dữ liệu tra cứu là toàn bộ thí sinh đã dự thi vào học viện.

Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm cho biết, ngay sau khi được Bộ Công an duyệt thang điểm chuẩn, Học viện CSND sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển.

Nguyễn Hùng