Thứ Hai, 26/07/2010 - 20:58

Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông TPHCM: “Rộng cửa” cho NV2

(Dân trí) - Chiều nay HV Công nghệ bưu chính viễn thông phía Nam vừa công bố điểm thi vào trường. Năm nay, dù tổng chỉ tiêu vào trường là 650 TS nhưng chỉ có 644 TS dự thi. Bên cạnh đó, điểm thi năm nay không cao nên khả năng trường sẽ tuyển nhiều NV2.
 >> Học viện CN Bưu chính Viễn thông: 2 thủ khoa đạt 29 điểm

Theo công bố thì trường có đến 3 thủ khoa cùng được 24,75 điểm (làm tròn là 25) và cùng thi vào ngành Kỹ thuật điện tử Viễn thông. Đó là các thí sinh (TS) Trần Văn Trọng, SBD 642, với điểm Toán 8, Lý 8,5 và Hóa 8,25; TS Nguyễn Văn Ninh, SBD 895, đạt điểm Toán 7,75, Lý 8,75 và Hóa 8,25; TS Huỳnh Minh Khánh, SBD 274, có điểm gồm Toán 8,25 , Lý 8,5 và Hóa 8. 

Nhìn chung, mặt bằng điểm của các TS năm nay thấp hơn nhiều so với mọi năm. Thống kê cho thấy không có điểm 10, mà chỉ có 1 điểm 9 môn Lý là cao nhất. Nếu căn cứ theo điểm sàn của Bộ năm 2009 thì chỉ 262 TS được điểm từ 13 trở lên. Trong khi chỉ tiêu đến 650 thì khả năng phải dành thêm 50% cho NV2.

Lê Phương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn