Thứ Tư, 22/06/2011 - 00:45

Hôm nay, hơn 80.000 học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10

(Dân trí) - Hôm nay 22/6, hơn 80.000 học sinh Thủ đô sẽ bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10. Theo chỉ tiêu tuyển sinh thì năm nay sẽ có khoảng 70% số HS này sẽ được vào học tại các trường công lập.
 >>  Hơn 60.000 HS dự thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: "Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012 của Hà Nội đã được hoàn tất từ công tác chuẩn bị các kế hoạch đề xuất, tham mưu với thành phố phối hợp với các sở ban ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tham gia chỉ đạo công tác thi theo chức năng nhiệm vụ của mình, lên phương án cụ thể đề phòng những tình huống bất trắc có thể xảy ra trong những ngày thi như mất điện, ùn tắc giao thông, thiên tai, dịch bệnh…".

Năm nay là năm thứ 3 Hà Nội (mở rộng) thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 theo hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Việc làm này thúc đẩy HS phải có ý thức cố gắng học tập tốt ngay từ năm đầu tiên của năm học THCS và quyết tâm nỗ lực hơn nữa tại kỳ thi vào THPT.

Để phần thi tuyển thực sự được đảm bảo khách quan, bên cạnh các qui định, qui chế nghiêm ngặt từ công tác thi, coi thi, thanh tra thi, chấm thi..., Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra quy định không lấy giáo viên (GV) THPT dạy hai bộ môn Văn, Toán đi tham gia coi thi. Các GV THCS nào dạy Văn hoặc Toán của năm lớp 9 vừa qua cũng không được tham gia coi thi. Sở GD-ĐT cũng yêu cầu trong giờ thi Toán, GV THCS dạy môn Toán không được làm giám thị 1, trong giờ thi Văn, GV THCS dạy môn Văn không được làm giám thị 1 để đảm bảo GV đó không được tiếp xúc với đề thi.

“Bất kỳ một trường THPT nào cũng mong muốn tuyển được học sinh có ý thức học tập, rèn luyện tốt. Việc thi tuyển sinh vào 10 ít có khả năng học sinh bảo bài cho nhau nên chúng tôi tin tưởng quá trình tổ chức thi không chỉ nghiêm túc mà hoàn toàn khách quan”, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh.

Trước thềm kì thi, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội nhắc nhở, thí sinh cần chú ý giữ gìn sức khoẻ; bình tĩnh, tự tin khi làm bài; tuân thủ đúng qui chế thi cử; ứng xử có văn hoá, thanh lịch. Các bậc phụ huynh cần tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh có thể tham dự kì thi, đặc biệt chú ý nhắc nhở các em đảm bảo giờ giấc và đề hết sức chú ý phòng tai nạn khi tham gia giao thông.

Quan trọng nhất là các thí sinh cần nghiên cứu kỹ quy chế thi, trong đó tuyệt đối không được mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi, cũng cần chú ý quy định chỉ có những học cụ nào được phép mang vào phòng thi.

Theo quy định, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình - các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Thí sinh dự thi chuyên Địa lý được mang atlat địa lý VN do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành, không được đánh dấu, viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.

Thí sinh chỉ được sử dụng giấy thi, giấy nháp do giám thị coi thi phát trong phòng thi. Khi làm bài, trên bài thi, thí sinh phải viết rõ ràng, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được phép viết, vẽ bằng bút chì (trừ vẽ đường tròn bằng compa), chỉ được viết bài thi bằng một loại mực (trừ mực đỏ), khi viết hỏng phải dùng thước kẻ gạch chéo, không được tẩy, dùng bút xóa

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội:

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề

Giờ bắt đầu làm bài

22/6/2011

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7 giờ 55

8 giờ 00

Chiều

Toán

120 phút

14 giờ 25

14 giờ 30

23/6/2011

Sáng

Ngoại ngữ

120 phút

7 giờ 55

8 giờ 00

24/6/2011
Thi các môn chuyên

Sáng

Ngữ văn, Toán,
Tin học, Sinh học

150 phút

7 giờ 55

8 giờ 00

Tiếng Pháp,
Tiếng Nhật

120 phút

7 giờ 55

8 giờ 00

Chiều

Vật lý, Lịch sử, Địa lý

150 phút

14 giờ 25

14 giờ 30

Hoá học, Tiếng Anh

120 phút

14 giờ 25

14 giờ 30

Nguyễn Hùng

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn