Chủ Nhật, 03/07/2016 - 12:18
Bình Định:

Hy hữu thí sinh bị gió thổi mất... giấy dự thi

(Dân trí) - Đang làm bài thi môn Địa lý, một thí sinh dự thi tại điểm Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) bất ngờ bị gió thổi bay mất giấy báo dự thi ra ngoài cửa sổ. Điều này khiến thí sinh này hoang mang vì còn thi môn cuối là Lịch Sử.

Sáng nay 3/7, tại hội đồng thi Trường ĐH Quy Nhơn, vừa hết 2/3 thời gian làm bài thi môn Địa lý, thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Nhung (học sinh Trường THPT Xuân Diệu, huyện Tuy Phước) tỏ vẻ lo lắng tìm gặp các tình nguyện viên cầu cứu để tìm lại giấy báo dự thi vì ...bị gió thổi bay mất qua cửa sổ. Tuy nhiên, khi đó đang còn thời gian làm bài thi không được cho ai ra vào khu vực thi nên Tuyết Nhung càng như lửa đốt.

“Mọi hôm, sau khi trình giấy báo dự thi cho giám thị xong em bỏ ngay vào bao đựng bài kiểm tra rồi để trên bàn. Hôm nay, giám thị bắt lấy để lên bàn, em sợ gió bay nên lấy máy tính đè lên nhưng khi làm bài thi phải dùng máy tính xử lý số liệu, em vô ý nên bị gió thổi bay ra ngoài cửa sổ từ tầng 2. Lúc đó, em cũng hơi lo nhưng cố gắng hoàn thành xong bài thi. Giờ thi xong mới thấy lo vì còn môn Sử nữa, nếu tìm không thấy không biết em có được thi không”, Nhung lo lắng.

Thí sinh Tuyết Nhung lo lắng vì đang thi giấy báo dự thi bị gió thổi bay mất
Thí sinh Tuyết Nhung lo lắng vì đang thi giấy báo dự thi bị gió thổi bay mất

Tình nguyện viên Nguyễn Trịnh Hồng Quân (Trường ĐH Quy Nhơn) cho biết: "Do thời điểm đó đang còn thời gian làm bài thi nên bảo vệ khóa cửa nhà xe nên không thể vào tìm được. Hiện chúng tôi đang chờ thời gian kết thúc môn thi mới tìm giúp em được. Nếu không có thì phải báo hội đồng thi để giải quyết.

Rất may, sau khi thi xong, các tình nguyện viên đã tìm thấy giấy báo dự thi cho thí sinh này. Sau khi có thẻ dự thi, thí sinh Nhung vui vẻ nói lời cảm ơn và trở về nhà để chuẩn bị cho môn thi tiếp theo".

Theo báo cáo của 2 cụm thi đại học và cụm xét tốt nghiệp, môn thi Địa lý có 7.130/7.230 thí sinh dự thi. Trong đó, cụm đại học có 3.022/3.070 thí sinh dự thi, vắng 48 thí sinh; cụm xét tốt nghiệp có 4.108/4.149 thí sinh dự thi, vắng 41 thí sinh.

Tính đến hôm nay, tại cụm thi tỉnh Bình Định, chỉ có 1 trường hợp thí sinh ở điểm thi Trường Cao đẳng Bình Định vi phạm quy chế bị đình chỉ thi do mang theo điện thoại di động vào phòng thi trong buổi thi môn Văn.

Doãn Công