Thứ Năm, 12/05/2011 - 08:29

Khánh Hòa: Trường chuyên Lê Quý Đôn tổ chức riêng kỳ thi vào lớp 10

(Dân trí) - Thầy Trương Văn Điềm, phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang, Khánh Hòa) vừa cho biết, điểm mới trong tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của trường là tổ chức thi riêng kỳ thi với các trường THPT công lập khác trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2011 - 2012 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được tổ chức thi trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh, là vào 2 ngày 21 và 22/6 (các trường không chuyên tổ chức thi vào 2 ngày 29 và 30/6). 

Học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trong ngày khai giảng năm học 2010 - 2011.

Năm học 2011 - 2012, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ tuyển sinh 9 lớp 10, trong đó có 7 lớp chuyên gồm: chuyên Toán, chuyên Tin học, chuyên Vật lý, chuyên Hóa học, chuyên Sinh học, chuyên Ngữ văn, chuyên Tiếng Anh và 2 lớp không chuyên. Chỉ tiêu dự kiến là 300 học sinh.

Thí sinh phải dự thi bắt buộc 4 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên. Vào ngày 21/6: buổi sáng thi môn Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút), buổi chiều thi môn Toán (thời gian làm bài 120 phút); ngày 22/6: buổi sáng thi chuyên Hóa, chuyên Tiếng Anh (thời gian làm bài 120 phút) và các môn chuyên khác (thời gian làm bài 150 phút), buổi chiều thi Tiếng Anh (thời gian làm bài 90 phút).

Học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, phải có đủ các điều kiện sau:

Nếu đăng ký môn chuyên là Ngữ văn, Tiếng Anh thì các môn học này phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 7,0 trở lên; đối với các môn chuyên khác thì phải đạt điểm trung bình các môn học này cả năm lớp 9 từ 8,0 trở lên. Nếu học sinh chưa hoàn thành chương trình môn Tin học ở cấp THCS thì môn chuyên này lấy điểm môn Toán thay thế, nếu học sinh đã hoàn thành chương trình môn này thì thực hiện như các môn chuyên khác.

Hạnh kiểm xếp loại Tốt, học lực xếp loại từ loại Khá trở lên vào cuối năm học lớp 9 và xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ Khá trở lên. Học Tiếng Anh liên tục 4 năm ở cấp THCS.

Học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh được cộng thêm điểm khi thi tuyển vào lớp 10 THPT chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên đăng ký dự thi. Mức điểm được cộng thêm như sau: Giải nhất, 2 điểm; Giải nhì, 1,5 điểm; Giải ba, 1 điểm.

Học sinh lớp 9 tại TP Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và các huyện, nếu có nguyện vọng đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ nộp hồ sơ dự thi trực tiếp tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Riêng học sinh lớp 9 tại các trường thuộc thành phố Nha Trang nộp hồ sơ tại trường đang học, nhà trường sẽ chuyển hồ sơ những học sinh này đến nộp tập trung tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; Học sinh toàn tỉnh, nếu đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ tập trung thi tại TP Nha Trang.

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 20/5.

Được biết, năm học này toàn tỉnh Khánh Hòa có 25 trường THPT công lập tuyển sinh vào lớp 10 THPT, trong đó 24 trường THPT công lập tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên (kể cả Trường phổ thông DTNT tỉnh) và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên. Toàn tỉnh sẽ tuyển mới 14.500 học sinh, trong đó hệ phổ thông là 12.675 HS (công lập: 11.205 HS, ngoài công lập: 1.470 HS) và hệ bổ túc 1.825 HS.

Nguyễn Thành Chung

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn