Thứ Sáu, 16/06/2017 - 01:00
Kỳ thi THPT Quốc gia 2017:

Lo về kỹ thuật ở các khâu nhân sao đề thi

(Dân trí) - Đó là ý kiến của TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Hội đồng 33 kỳ thi THPT Quốc gia 2017.  >>   Thanh Hóa: Chi gần 16 tỷ đồng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2017 >>   Ngày 10/6, Bộ GD-ĐT sẽ giao đề thi cho các địa phương >>   Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: 60% câu hỏi trong đề thi dành xét tốt nghiệp

Trao đổi với PV ngày 15/6, TS. Phạm Văn Hùng cho biết do nhiều đổi mới trong quy chế nên Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đang rất lo ở các khâu về mặt kỹ thuật, đặc biệt là khâu nhân sao đề thi. Đề thi được nhân sao ra làm thế nào để không nhầm lẫn từ đề này với đề nọ, trang này với trang kia vì có đến nhiều mã đề (24 mã đề) trong kỳ thi năm nay.

Bên cạnh đó, công tác in sao đề thi cũng được đánh giá là khó khăn, phức tạp dài ngày. Sở hiện đang khó khăn về tài chính nhưng phải trang cấp thêm nhiều máy như máy phối trang, máy siêu tốc. Cán bộ ci thi tác nghiệp trong các bài thi tổ hợp do có rất nhiều bước mới cũng phải được tập huấn kỹ càng.

TS. Hùng cũng lo lắng vì thời tiết cực đoan vào mùa hè, trời hoặc quá nóng hoặc giông lốc sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm bài của thí sinh. Cũng do tiết trời nắng nóng này, Sở đã phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh rà soát các điểm thi, phòng thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi để không xảy ra tình huống cháy. Các cán bộ làm công tác coi thi cũng được tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy để xử lý tình huống khẩn cấp.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa (áo xanh) kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2017 tại Huế
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa (áo xanh) kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2017 tại Huế

Tại Hội đồng 33 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì sẽ có 32 điểm thi trải dài ở 9 huyện, thị xã, thành phố Huế. Tổng cộng sẽ có 13.175 thí sinh dự thi với tổng số 558 phòng thi. Số cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và lực lượng công an là 2.150 người. Số cán bộ Đại học Huế cùng tham gia là 635 người và số cán bộ Cao đẳng Sư phạm là 45 người.

Vào 14h chiều ngày 21/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót. Ngày 22/6 thí sinh dự thi môn Ngữ Văn, Toán. Ngày 23/6 thi môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Ngày 24/6 thí sinh thi môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.

Đại Dương