Thứ Hai, 22/08/2011 - 05:51

Mất giấy báo điểm, phải làm thế nào?

(Dân trí) - Rút lại hồ sơ NV2 thì điền tiếp thông tin trường xét tuyển tiếp theo vào phần nào? Không muốn học NV1 phải làm thế nào? 17 điểm có đỗ vào trường ĐH Công nghiệp HN chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện ,điện tử không? Mất giấy báo điểm thì phải làm sao?

Dân trí xin cho em hỏi trong kì thi đại học vừa rồi em đăng kí NV1 vào khoa Kinh tế chính trị của Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm nay có điểm chuẩn là 15,5 và điểm thi của em là 15,5 KV3 vậy em có chắc chắn đỗ vào trường không ạ ? (lazy_cat_chinchin@yahoo.com)
 
Cho em hỏi, em năm nay thi Học viện An ninh được 18,5điểm (thi khối C-ngành Nghiệp vụ điều tra) và điểm chuẩn của trường là 18,5 điểm vào khoa củả em. Vậy em có khả năng đậu không? Khoảng bao nhiêu %? Nếu đậu thì khi nào có giấy báo điểm không? Em rất lo. (thanh_hoa_pro_2009@yahoo.com)

Các em đỗ 100% rồi vì điểm của các em bằng điểm chuẩn của trường. Chúc mừng các em.

Ở mặt sau của giấy báo điểm có phần để ghi NV2 và NV3, nếu như em điền vào phần NV2 và nếu không trúng tuyển thì em sẽ được rút ra để nộp NV2 vào trường khác đúng không? Trong trường hợp đó thì em điền lại như thế nào? (ga_chicken2003@yahoo.com)

Đúng, em ghi tiếp vào phần trống bên cạnh phần ghi nguyện vọng đó và nhà trường sẽ đóng dấu vào phần đó cho em.

Em của em thi vào ĐH KHXH&NV TPHCM ngành Báo chí. Em của em thi được 14 điểm cộng 1.5 điểm ưu tiên là 15.5 điểm không đậu ngành Báo chí nhưng trường báo giấy nhập học ngành Thư viện thông tin. Vậy là không đúng ngành đăng ký. Em của em muốn nhận giấy báo điểm để xét NV2 xuống cao đẳng ngành báo chí thì phải làm sao? (duyloi1986@gmail.com)

Như vậy là em em đã đỗ NV1. Theo nguyên tắc đã đỗ NV1 sẽ không được xét tuyển NV2, NV3. Tuy nhiên, trong trường hợp của em, em lên phòng đào tạo của nhà trường trình bày lý do để được xem xét giải quyết theo nguyện vọng.

Em thi ĐH khối A và được 16,5 điểm + 0.5 điểm KV2 .Liệu em có khả năng đỗ vào trường ĐH Công nghiệp HN chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện ,điện tử NV2 không? (boychoiboi93@yahoo.com.vn)

Nhà trường xét tuyển NV2 từ 15 điểm trở lên bằng điểm chuẩn NV1. Nhà trường lấy điểm từ cao xuống thấp. Năm nay có lợi thế cho thí sinh là hàng ngày các trường công bố số lượng nhận hồ sơ trên trang web. Do vậy, em nên thường xuyên cập nhật mỗi buổi tối để biết xem điểm thi của mình đứng ở vị trí bao nhiêu để tính toán khả năng đỗ nếu không thấy khả quan thì em rút nộp hồ sơ sang trường khác.

Kì thi đại học vừa qua em thi khối A được 10.5 điểm nếu em muốn đăng kí NV2 vào hệ cao đẳng Viện đại học mở HN khoa Điện tử thì liệu có khả năng đỗ không? Ngoài ra với số điểm này em có thể đăng kí NV2 các trường nào? (quankt_93@yahoo.com.vn)

Điểm xét tuyển của ngành này là 10 điểm. Khả năng đỗ của em rất lớn. Với số điểm trên em có thể đăng ký xét tuyển ở rất nhiều trường ĐH, CĐ với hệ đại học thì ở các trường ngoài công lập và ở cao đẳng có rất nhiều trường CĐ nghề, CĐ vùng xét tuyển với mức điểm từ điểm sàn trở lên. Em có thể vào trang Dân trí để tra điểm các trường xét tuyển NV2.

Em thi được 14 điểm (cả điểm cộng khu vực). Em muốn xét tuyển NV2 hệ ĐH Công nghiệp HN ngành Khoa học máy tính (điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 13,5). Vậy khả năng đỗ của em có cao không? (thangcuoi_dola@yahoo.com.vn)

Mức điểm của em cũng không quá cao so với mức điểm xét tuyển. Sau khi nộp hồ sơ em nên thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình nhận hồ sơ trên trang web của trường để biết khả năng đậu của mình. Nếu thấy khả năng đậu không cao em có thể rút hồ sơ để nộp sang trường khác.

Em thi ĐH Hùng Vương được cả điểm ưu tiên khu vực là 13 điểm nhưng điểm chuẩn là 13,5 điểm đối với khu vực 3 và giảm dần 0,5 với khu vực con lại. Vậy em hỏi em có đỗ không. Nếu không đỗ thì lấy giấy báo điểm ở đâu? (mrcuong222@gmail.com)

Đó là mức điểm dành cho học sinh khu vực 3, mỗi đối tượng, khu vực kế tiếp giảm 1 điểm, kế tiếp giảm 0,5 điểm. Cụ thể, khu vực 2 được giảm 1 điểm, khu vực 2 nông thôn được giảm tiếp 0,5 điểm. Nếu em ở khu vực 2 hoặc khu vực 2 nông thôn thì em đỗ. Nếu trong trường hợp không đỗ thì em đến nơi nộp hồ sơ để nhận giấy báo điểm. Em có thể xét vào các trường cao đẳng.

Em đã trúng tuyển khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội. Đã hơn một tuần từ ngày công bố điểm chuẩn mà em vẫn chưa nhận được giấy tờ gì. Em đến nơi nộp hồ sơ thì họ bảo trường gửi về nhà, đến ĐH QG hỏi thì được trả lời về nơi nộp hồ sơ lấy. Giờ em phải xử trí sao đây? (silverdusk_1340@yahoo.com)

Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì nộp hồ sơ ở đâu lấy giấy báo điểm ở đó. Do vậy, em không sợ thất lạc đâu. Nếu trong trường hợp em không nhận được giấy báo, em vào trang web của trường để xem yêu cầu làm thủ tục hồ sơ giấy tờ như thế nào và ngày nhập học rồi đến ngày đó em lên trường nhập học vì danh sách thí sinh đỗ nhà trường đã có. Em yên tâm đi.

Em bị mất giấy báo điểm, hiện giờ em rất lo lắng. Vậy xin hỏi Ban tư vấn em có xin cấp lại được giấy báo điểm không? Và nếu được thì thủ tục cần những gì? (kennica@yahoo.com)

Em không phải lo lắng nhiều. Mất giấy báo điểm em có thể lên phòng đào tạo của trường xin cấp lại, nhà trường sẽ hướng dẫn cho em thủ tục cấp lại giấy.

Em thi ngành Quản trị thương hiệu trường Đại học Thương mại, điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường là 18 điểm (khối D) đối với thí sinh ở KV3. em ở KV2 cả điểm cộng là được 17.5 điểm, như vậy liệu em có đỗ không? (ankspzo@gmail.com)

Nếu đã tính cả điểm cộng mà em được 17,5 điểm vẫn thiếu nửa điểm so với điểm chuẩn. Em có thể xét tuyển sang ngành khác của trường có điểm thấp hơn và còn chỉ tiêu.

Lệ phí xét tuyển NV2 thì nộp như thế nào vì em thấy 1 số trường thông báo là gửi riêng qua dịch vụ chuyển phát tiền? (phamvietnga5593@gmail.com)

Hình thức thu lệ phí xét tuyển NV2 tùy thuộc vào quy định của từng trường. Em nộp vào trường nào thì theo quy định của trường đó. Mức lệ phí xét tuyển là 15.000đ.

Ban Tư vấn tuyển sinh