Thứ Tư, 13/03/2013 - 14:25

MBA - tấm lá chắn trong cơn bão suy thoái kinh tế

Theo Hiệp hội MBA quốc tế (AMBA), những người sở hữu tấm bằng MBA đã vượt qua sự càn quét của cơn bão khủng hoảng kinh tế đang diễn ra để tiếp tục nắm giữ những vị trí quan trọng với mức lương đáng mơ ước.

Năm 2013, AMBA công bố kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ những người đang làm việc trong khu vực công sở hữu tấm bằng MBA tăng gấp đôi và ngày càng có nhiều phụ nữ làm các công việc liên quan đến tư vấn pháp luật sở hữu bằng MBA. Nghiên cứu này được thực hiện trong số 1.000 học viên tốt nghiệp MBA từ các chương trình được kiểm định trên khắp thế giới, chứng minh rằng MBA vẫn tiếp tục mở ra cánh cửa thăng tiến ở những vị trí cấp cao và những người theo học MBA đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Kết quả khảo sát cũng cho thấy một sự thay đổi tích cực về vị trí làm việc của phụ nữ khi họ sở hữu tấm bằng MBA. Bên cạnh đó, có sự hiện diện mạnh mẽ của học viên MBA trong tất nhiều các lĩnh vực khác, cụ thể: 15% học viên tốt nghiệp được khảo sát làm việc trong việc tư vấn, 11% trong ngành tài chính, 10% trong ngành công nghiệp, 9% trong chăm sóc sức khỏe, 9% ở dịch vụ công cộng, 5% năng lượng và 5% trong lĩnh vực hàng tiêu dùng.

Trong khoảng 10 năm kể từ khi nhận bằng MBA, hơn một nửa số học viên tốt nghiệp theo khảo sát giữ vị trí quản lý cấp cao như Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc. MBA là một sự đầu tư dài hạn mang lại giá trị trong suốt sự nghiệp của người học. Với nghiên cứu toàn diện của AMBA kéo dài hơn 20 năm cho thấy xu hướng phát triển đi lên của những người sở hữu tấm bằng MBA thể hiện rõ nét ở sự thăng tiến, thay đổi công việc, có nhiều cơ hội kiếm tiền và được tăng lương.

Các học viên tốt nghiệp MBA khi được hỏi về quan điểm của họ về giá trị của chương trình MBA, phần lớn số người được hỏi cho biết họ cảm thấy chương trình MBA là một chương trình đã “cải tổ” cuộc sống và sự nghiệp, với 85% đồng ý rằng giá trị của tấm bằng MBA đã được nâng cao theo thời gian. Học viên MBA có những quan điểm mới của một nhà quản lý và sự nhạy bén trong kinh doanh. Đó là lợi ích căn bản mà mỗi người học MBA đều mong muốn thu được bên cạnh việc được thăng tiến và tăng lương.

Sự bùng nổ của MBA đang tạo nên những làn sóng mới trong giới kinh doanh trên khắp thế giới cũng như ở Việt Nam và MBA trở thành tấm bằng danh giá nhất trong những bằng cấp của bậc học thạc sĩ. Ở Việt Nam, số người có bằng MBA cũng ngày một tăng cao.

Đại học Troy - Top 100 Đại học Công lập Mỹ
Đại học Troy - Top 100 Đại học Công lập Mỹ.

Để được tư vấn về chương trình MBA, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo & Giáo dục Quốc tế
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: P.106 - nhà E4, 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3754 9901 | Hotline: 0947 004 809
Email: cite_ueb@vnu.edu.vn | Website: www.cite.edu.vn