Thứ Tư, 29/03/2017 - 09:30

Muốn thành công ở Việt Nam, cần có bằng cấp?

Trước sự thật một số lượng CEO trên thế giới không cần nhiều bằng cấp mà vẫn thành công như Bill Gates, Michael Dell… vẫn còn tới 70% CEO thành công nhờ được đào tạo chính quy bài bản.

Bạn nghĩ gì về con số này? Liệu bằng cấp có phải yếu tố quyết định thành công?

Bằng cấp - luật bất thành văn?

Không có luật nào quy định rằng giám đốc điều hành, các cán bộ nhà nước hay nhà quản lý cấp cao phải có bằng thạc sỹ hay tiến sĩ. Tuy nhiên, sự thật là ít có cá nhân nào được đề bạt lên những vị trí cao nhất của các tập đoàn lớn, cơ quan nhà nước mà không có bằng cấp và thiếu trình độ được đào tạo bài bản chính quy.

Việc hoàn thành các chương trình trong và sau đại học sẽ tạo điều kiện tốt cho một người rèn luyện kỉ luật cũng như khiến họ phải tư duy, tương tác và chia sẻ ý tưởng với những người khác. Đó là những trải nghiệm giá trị mà một CEO, một nhà lãnh đạo, một người quản lý cấp cao nên có.

Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế mở đang ngày càng phát triển, xu hướng tri thức và bằng cấp cao ngày càng được coi trọng tại Việt Nam, việc sở hữu một tấm bằng danh giá chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị cho người học. Khi bạn hiểu cách tư duy của nhân viên, bạn có thể hỗ trợ và giúp nhân viên của mình phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm để hoàn thành công việc tốt hơn. Người lãnh đạo giỏi là người tạo ra nhiều lãnh đạo. Ngoài ra, việc học cao hiểu rộng cũng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt đối tác hay rộng hơn là xây dựng hình ảnh cá nhân trước cái nhìn của toàn xã hội.

Ít thời gian học - làm sao có bằng?

Bài toán đặt ra ở đây là làm thế nào để tối đa hóa chất lượng bằng học mà vẫn tiết kiệm được thời gian đến mức tối thiểu. Với nhiều người đi làm, việc cân bằng giữa thời gian cho công việc và thời gian đi học là rất khó. Tuy nhiên, sự phát triển của các chương trình hợp tác giáo dục liên kết giữa Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đã tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao ngày càng nhiều cơ hội, lựa chọn học cao học, ngay cả khi họ không còn trẻ và ít có thời gian.

Cụ thể, có thể kể đến chương trình thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh liên kết giữa Đại học Northampton Anh Quốc và Đại học Bách Khoa Hà Nội với nhiều ưu điểm nổi trội. Địa điểm học ngay tại trường Bách Khoa - Hà Nội, bằng tốt nghiệp được cấp bởi trường Northampton top 50 Anh Quốc, số 01 Anh Quốc về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trường đặc biệt chú trọng đào tạo về Quản trị đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, bởi vậy học viên tham gia chương trình chủ yếu là các nhà lãnh đạo và quản lý các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước đang kinh doanh, hoạt động tại Việt Nam; nhân viên và lãnh đạo cấp trung, cấp cao trong lĩnh vực quản lý tài chính và quản lý nhân sự của các doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

Ngoài ra, 2/3 chương trình do giảng viên Đại học Northampton giảng dạy. Học viên có khả năng truy cập thư viện và dữ liệu điện tử như học viên tại Anh. Tổng chi phí cho toàn bộ chương trình chỉ bằng ½ so với mức học phí tại Anh và hoàn toàn không mất chi phi sinh hoạt. Đây cũng là mức chi phí hợp lý nhất so với nhiều chương trình thạc sỹ liên kết khác của Đại học Northampton tại Singapore, Hồng Kong, Dubai... Ngoài ra, chương trình còn có thủ tục nhập học đơn giản, nhà trường sẽ xét duyệt hồ sơ và lựa chọn những ứng viên phù hợp.

Số lượng ngày càng nhiều nhà quản trị, nhà điều hành, lãnh đạo, trưởng bộ phận các tập đoàn, ngân hàng, công ty… lựa chọn các chương trình đào tạo thạc sỹ liên kết này như một nền tảng cho tương lai thăng tiến của họ chính là một mình chứng cụ thể về những giá trị mà tấm bằng thạc sỹ Đại học Northampton mang lại.

Tiếp cận nguồn tri thức chất lượng cao với chương trình thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh Đại học Northampton - Anh Quốc ngay hôm nay để trở thành những nhà quản lý Việt đi đầu về Quản trị đổi mới sáng tạo.

Độc giả quan tâm vui lòng liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Viện Đào tạo Quốc tế - trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Hạn chót đăng ký chương trình đợt 1: 06/04/2017 để phỏng vấn trực tiếp với ông Siemon Holger, điều phối viên chương trình MBA Northampton, ngày 09/04/2017 tại Viện đào tạo Quốc tế Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hạn chót đăng ký chương trình đợt 2: 14/04/2017.

Hotline tuyển sinh: 0903230819 (thày Hải) | 0969538603 (Ms.Linh)

Email: mba@hust.edu.vn

Website: www.mba.edu.vn