Thứ Ba, 22/06/2010 - 17:30

Nghệ An: Trên 56.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT

(Dân trí) - Thông tin từ lãnh đạo Sở Giáo dục Nghệ An cho biết, ngày mai 23/6/2010, trên 56.300 thí sinh tỉnh Nghệ An bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Chiều ngày 22/6, thí sinh đến xem địa điểm thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2010-2011 tỉnh Nghệ An tổ chức theo phương thức thi tuyển 3 môn: Toán, Văn và Ngoại ngữ với 107 điểm thi. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS, tập trung ở lớp 9. Thời gian làm bài là 60 phút.

Năm học 2010-2011, Sở GD-ĐT Nghệ An sẽ tuyển 952 lớp 10 với 43.685 học sinh (chiếm trên 70% học sinh lớp 9), trong đó có 773 lớp công lập với 34.630 học sinh; 179 lớp ngoài công lập với 9.055 học sinh, và 87 lớp bổ túc văn hóa với 4.345 học sinh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra vào ngày 23-24/6 và được tổ chức nghiêm túc như kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ việc bảo mật đề thi cho đến công tác coi và chấm.

Ông Nguyễn Xuân Đường - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, trong hai ngày từ 23 - 24/6/2010, tỉnh Nghệ An tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đây là kỳ thi rất quan trọng nhằm tuyển sinh vào THPT, đánh giá chất lượng dạy và học cấp THCS và thực hiện phân luồng học sinh sau THCS. Số lượng thí sinh dự thi đông, chịu nhiều sức ép, vì thế cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, đồng bộ, kiên quyết.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khắc phục những thiếu sót trên, UBND tỉnh yêu cầu: Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, chỉ đạo các đơn vị có liên quan xây dựng và triển khai phương án tổ chức và bảo vệ kỳ thi; Phân công cán bộ có trách nhiệm trực tiếp phụ trách chỉ đạo từng điểm thi để kiểm tra đôn đốc và xử lý nhanh các tình huống bất thường diễn ra trong kỳ thi; Bảo đảm an toàn, tuyệt đối không để xảy ra các hiện tượng gây mất trật tự khu vực thi.

Tin, ảnh: Nguyễn Duy 

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn