Thứ Sáu, 26/08/2011 - 10:04

Nhiều thí sinh lo lắng vì không nhận được giấy báo điểm

(Dân trí)- Trong mấy ngày vừa qua, nhiều thí sinh phản ánh tới báo Dân trí lo lắng hỏi hiện nay vẫn chưa nhận được giấy báo điểm của trường dự thi vì ngày xét tuyển NV2 đã bắt đầu. Nguyên nhân do đâu?
 >>  Ngày đầu tiên xét tuyển NV2: Thí sinh hững hờ với trường dân lập
 >>  Thí sinh rối vì được quyền thay đổi nguyện vọng lần 2

Thí sinh mỏi mòn chờ giấy chứng nhận điểm thi

Thí sinh Nguyễn Hải Lộc phản ánh: Năm nay em thi ĐH nguyện vọng 1 của em là vào Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và đăng kí thi nhờ tại Viện ĐH Mở Hà Nội. Trượt NV1, bây giờ em muốn đăng kí NV2 ở 1 trường khác. Kể từ ngày 20/8/2011 em bắt đầu đi lấy giấy chứng nhận điểm thi ĐH ở Trường THPT Trần Nhân Tông là nơi em ĐKDT, nhưng được thầy cô thông báo là chưa có. Đến ngày 23/8 em đến trường một lần nữa nhưng câu trả lời vẫn là không có. Em sợ bị thất lạc nên liền đến ngay Sở GD-ĐT Hà Nội hỏi nhưng Sở nói thí sinh nhận giấy ở nơi ĐKDT. Đến ngày 24/8/2011 em quay lại Trường THPT Trần Nhân Tông hỏi nhưng vẫn không có. Em đến Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội trình bày nhưng thầy cô ở Phòng Tuyển sinh nói vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi, ĐH Mở vẫn chưa gửi và bảo em đến trường ĐH Mở để hỏi. Ngày 25/8/2011 em đến Trường THPT Trần Nhân Tông hỏi một lần nữa nhưng vẫn không có.
 
Thí sinh Nguyễn Hải Lộc lo quá nên đến Viện ĐH Mở hỏi vào phòng Đào tạo tại trường thì thầy cô trả lời là đã gửi cho Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Lo bị thất lạc giấy nên em hỏi luôn thầy cô tại phòng là nếu em bị thất lạc thì có được cấp lại không thì thầy cô trả lời là không được phép cấp lại và kêu em quay lại trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp hỏi lại. Em quay lại Trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp hỏi thì vẫn câu trả lời là chưa gửi đến. Em rất lo lắng vì 25/8 các trường bắt đầu nhận NV2 mà mình vẫn chưa có giấy chứng nhận điểm thi!

Còn thí sinh Cao Xuân Toàn cho hay, kỳ tuyển sinh vừa qua, em thi đỗ vào Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Nhưng đến bây giờ em vẫn chưa thấy giấy báo nhập học. Trong lúc đó Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội bắt đầu nhập học vào ngày 5/9.

Tương tự, thí sinh Đinh Xuân Quỳnh ở Hoa Lư (Ninh Bình) dự thi vào Học viện Hành chính được 11,5 điểm nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được giấy báo điểm. Quỳnh đã lên trường là nơi nộp hồ sơ đến 5 lần để hỏi nhưng đều nhận được câu trả lời chưa có. Quỳnh gọi điện nhiều lần lên trường để hỏi nhưng không ai nghe máy. Quỳnh tâm sự: "Em lo lắm, giờ phải làm thế nào vì các trường đã xét tuyển NV2 rồi".

Nhiều thí sinh dự thi vào trường ĐH Thủy lợi nhưng không đỗ NV1 than rằng đến giờ này vẫn chưa nhận được giấy báo điểm của trường để tham gia xét tuyển NV2.

Tất cả giấy báo điểm đã gửi về tuyến Sở

Trao đổi với Dân trí, ông Trần Khắc Thạc - cán bộ phòng đào tạo Trường ĐH Thủy Lợi cho biết: “Trường đã gửi giấy báo điểm và trúng tuyển theo hệ thống chuyển phát nhanh về các tuyến Sở GD-ĐT cách đây 2 tuần theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Việc trả chậm hay nhanh là do Sở GD-ĐT, các thí sinh cần lên Sở hỏi”.

Tuy nhiên, ông Thạc cũng khuyên các thí sinh cũng không nên lo lắng nhiều vì thời gian xét tuyển NV2 còn rất dài, cần cân nhắc lựa chọn trường trước khi nộp hồ sơ NV2.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 20/8/2011, các trường ĐH, CĐ gửi Giấy chứng nhận kết quả thi, Phiếu báo điểm, Giấy báo trúng tuyển cho các Sở GD- ĐT. Do vậy, thí sinh cần lên nơi nộp hồ sơ để nhận giấy báo điểm.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ đã yêu cầu các trường không nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của thí sinh nộp trước ngày 25/8/2011 và cũng không kết thúc việc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của thí sinh nộp trước 17 giờ ngày 15/9/2011. Tất cả hồ sơ ĐKXT NV2 của thí sinh nộp trong thời hạn quy định đều có giá trị xét tuyển như nhau. Điểm trúng tuyển NV2, danh sách thí sinh trúng tuyển NV2, các trường công bố chậm chất ngày 20/9/2011. Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thanh tra công tác xét tuyển của các trường. Tất cả các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm túc theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

Hồng Hạnh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn