Chủ Nhật, 07/07/2013 - 09:21

Phát hiện trường hợp thi hộ thứ 2 vào trường Công an

(Dân trí) - Sau trường hợp thi hộ ở Học viện An ninh Nhân dân, trường ĐH Phòng cháy chữa cháy cũng phát hiện một trường hợp thi hộ, đặc biệt thí sinh thi hộ này năm nay đã 32 tuổi.
 >> Chép công thức Toán vào người, thí sinh bị đình chỉ thi
 >> Phát hiện, nghi ngờ thi hộ ở Học viện An ninh Nhân dân, ĐH Điện lực

Thí sinh thi hộ này đã thi trót lọt 2 môn Toán và Lý, đến môn Hóa cuối cùng cán bộ coi thi đã phát hiện ra bởi thủ đoạn rất tinh vi.
 
Theo lãnh đạo nhà trường, cán bộ coi thi sau khi đi kiểm tra, quan sát thấy thí sinh số báo danh 1016 ở phòng thi số 29 có gương mặt không giống với ảnh trong hồ sơ thí sinh đăng ký, đặc biệt là mũi có đặc điểm khác nhau.  

Nghi ngờ thí sinh thi thật và thí sinh trong ảnh đăng ký thi không giống nhau nhưng để đảm bảo yên lặng cho thí sinh trong phòng thi làm bài, cán bộ coi thi vẫn để thí sinh nghi ngờ này làm nốt bài thi. Cuối giờ thi, cán bộ coi thi đã mời thí sinh này ở lại và qua một số câu hỏi nghiệp vụ  thí sinh này đã thừa nhận là thi hộ.

Điều đặc biệt là đối tượng đi thi hộ này năm nay 32 tuổi, lớn hơn thí sinh đăng ký dự thi thật những 14 tuổi. Hội đồng coi thi đã lập biên bản đình chỉ thi và bàn giao người thi hộ cho công an quận Thanh Xuân xử lý. Được biết, theo lời khai ban đầu, người thi hộ tên là Đỗ Quang Ngọc, quê Mỹ Hào, Hưng Yên. Người nhờ thi hộ là Nguyễn Anh Dũng, quê Tuyên Quang.

Trước đó, ngay trong buổi thi môn Toán sáng 4/7, Học viện An ninh Nhân dân đã phát hiện một trường hợp thi hộ. Theo xác định ban đầu, trường hợp thi hộ này là Trần Đức Lưu, 26 tuổi quê Hà Nam, người được thi hộ quê ở Lạng Sơn. Trần Đức Lưu từng là sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, đã bị đuổi học cách đây 3 năm. Do có ngoại hình giống thí sinh nhờ thi hộ nên Lưu nhận lời, nếu thi đỗ, Lưu sẽ được trả với giá 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo thông tin từ phía công an, mặc dù thi hộ nhưng trường hợp này không bị xử lý hình sự vì không làm giả giấy tờ, không có dấu hiệu tổ chức. Cơ quan công an bàn giao trường hợp này đến cơ quan giáo dục để xử lý theo Quy chế tuyển sinh.

Được biết, rút kinh nghiệm thi đại học đợt 1, Tổng cục XDLL CAND đã yêu cầu các Hội đồng coi thi cần yêu cầu cán bộ coi thi đặc biệt chú ý kiểm tra, đối chiếu kỹ nhận dạng của thí sinh với ảnh trong giấy báo dự thi, giấy chứng nhận sơ tuyển, chứng minh thư nhân dân để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn việc thi hộ, thi kèm.

Được biết, số thí sinh dự thi đợt I khối A, A1 của các trường CAND đạt tỷ lệ 94.34%.

Hồng Hạnh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn