Thứ Năm, 05/07/2012 - 09:43

Phụ huynh “khăn gói” đợi con về quê

(Dân trí) - Trong khi các sỹ tử đang hoàn thành môn thi cuối trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 thì các phụ huynh lại tất tả thu dọn đồ đạc sau những ngày đồng hành cùng con.

Sáng nay, các thí sinh tại cụm thi Vinh tiếp tục dự thi môn Hóa với thời gian làm bài 90 phút. Bên ngoài khu vực trường thi, không khó để bắt gặp hình ảnh các bậc phụ huynh thu dọn đồ đạc sau những ngày đồng hành cùng con “lai kinh ứng thí”. Chị Nguyễn Thị Cầu, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có con gái là Tăng Thị Kiều dự thi vào trường ĐH Vinh cho biết, sau khi con vào phòng thi thì chị cũng về phòng trọ để thu dọn chăn, chiếu, gạo, quạt… Đây là lần thứ hai chị đưa con đi thi ĐH nên chị có nhiều “kinh nghiệm” hơn.
 
“Tuy ở phòng trọ có đầy đủ chăn, chiếu nhưng tôi vẫn mang theo cho yên tâm. Sáng nay, cháu thi môn cuối nên tranh thủ thời gian chờ con tôi chạy xe về phòng trọ thu dọn đồ đạc, đợi cháu thi xong là mẹ con về quê  luôn cho đỡ nắng”,chị Cầu nói. Chị Cầu cho biết thêm, sau khi dự thi khối A ở ĐH Vinh thì con gái chị còn thi khối B ở Huế nên chị lại tiếp tục đưa con đi thi.

Còn tại điểm thi Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh), nhiều phụ huynh cũng đã nai nịt đồ đạc gọn gàng trên xe để về quê. Bác Cao Hồng Sơn, ỏ Tây Thành, Yên Thành (Nghệ An) vừa xếp đồ lên xe vui vẻ nói: “Hôm qua cháu làm được bài nên tôi cũng phấn khởi lắm. Đã 5 ngày tôi với con xuống Vinh để đưa con đi thi nên chi phí ăn uống, ở trọ tốn kém. Thi xong môn này tôi lại đưa cháu về quê luôn để đỡ phần nào. Lúc nào cháu thi khối B thì tôi lại đưa cháu đi tiếp chứ ở lại ngày nào là tôi lo ngày ấy vì công việc đồng áng còn nhiều.”

Hình ảnh phụ huynh “khăn gói” đợi con về quê tại cụm thi Vinh:

Tình nguyện viên hỗ trợ phụ huynh dọn đồ

Tình nguyện viên hỗ trợ phụ huynh dọn đồ
Tình nguyện viên hỗ trợ phụ huynh dọn đồ

Thi xong là bố con tôi về quê luôn, Bác Nguyễn Văn Ngọ, Yên Thành (Nghệ An).
"Thi xong là bố con tôi về quê luôn", Bác Nguyễn Văn Ngọ, Yên Thành (Nghệ An).

Lỉnh kỉnh gạo, quạt, quần áo được phụ huynh thu xếp gọn gàng.

Lỉnh kỉnh gạo, quạt, quần áo được phụ huynh thu xếp gọn gàng.
Lỉnh kỉnh gạo, quạt, quần áo được phụ huynh thu xếp gọn gàng.

Nguyễn Duy - Doãn Hòa