Thứ Ba, 09/05/2017 - 13:30

Quảng Trị: Hơn 8.400 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2017

(Dân trí) - Ngày 9/5, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện đơn vị đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia. Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi là 8.415 em, giảm so với những năm trước.  >>   ĐBSCL: Nhiều địa phương sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 >>   Hà Nội dự kiến huy động trên 4 nghìn cán bộ trông thi THPT quốc gia >>   Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Nghệ An tăng 13 phòng thi so với dự kiến

Theo quy chế, năm nay mỗi tỉnh tổ chức một cụm thi, do Sở GD-ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương, các điểm thi được bố trí thuận lợi tối đa cho thí sinh; thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp.

Trong kỳ thi năm nay, cùng với cán bộ coi thi của ngành GD-ĐT Quảng Trị, còn có 4 đơn vị phối hợp là Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Đại học Kinh tế Huế, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Theo đó, tỉnh Quảng Trị được tổ chức 24 điểm thi, với 349 phòng thi. Có 21 điểm thi liên trường, 2 điểm thi độc lập dành cho các trường ở miền núi có nhiều khó khăn và 1 điểm thi cho thí sinh tự do.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, học sinh sẽ được thi ngay tại địa phương nên giảm chi phí đáng kể cho gia đình và xã hội. Đồng thời, các em cũng có nhiều thời gian hơn để tập trung học tập.

Về phương án hỗ trợ thí sinh dự thi, đối với một số trường tại huyện miền núi Hướng Hóa, huyện sẽ hỗ trợ một phần kinh phí giúp nhà trường thuê phương tiện đưa các em đến điểm thi. Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn cũng tổ chức “Tiếp sức mùa thi” để hỗ trợ cho thí sinh có nhu cầu về ăn, ở…

Đợt tuyển sinh năm nay, các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn các trường CĐ, ĐH với thủ tục đăng ký đơn giản, gọn nhẹ. Hơn nữa, thời gian thi ngắn cũng góp phần giảm áp lực cho các thí sinh.

Đ. Đức