Thứ Ba, 13/09/2011 - 17:30

Sẽ xử phạt những trường thu lệ phí xét tuyển NV2 sai quy định

(Dân trí)- Ngày 13/9, trao đổi với Dân trí, ông Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh Thanh tra phụ trách Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết: “Những trường thu sai lệ phí xét tuyển NV2 với quy định của Bộ GD-ĐT sẽ bị xử phạt theo căn cứ Nghị định 49 của Chính phủ”.

Ông Phạm Ngọc Trúc,  Phó Chánh Thanh tra phụ trách Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết: “Trong hướng dẫn công tác xét tuyển NV2 năm 2011, Bộ đã nêu rõ về mức lệ phí xét tuyển NV2 là 15.000đ/thí sinh. Nếu trường nào thu vượt với quy định trên sẽ bị xử phạt theo Nghị định 49 của Chính phủ”.

Mặc dù, Bộ GD-ĐT đã quy định rõ như vậy nhưng nhiều trường vẫn cố tình thu vượt với quy định của Bộ. Cụ thể, Trường ĐH Hàng hải thông báo rõ trong thông báo xét tuyển NV2 ngày 8/8/2011 là lệ phí xét tuyển 40.000 đ/thí sinh. Được biết, năm nay trường xét tuyển 320 chỉ tiêu NV2. Trong thông báo xét tuyển NV2 ngày 11/8, Trường ĐH Thăng Long thông báo thu lệ phí: 25.000 đồng.

Sau khi báo chí phản ánh Học viện Y dược cổ truyền thu lệ phí xét tuyển NV2 là 30.000đ, ngày 9/9 trên trang web của Học viện trong thông báo xét tuyển NV2 đã thông báo lại lệ phí xét tuyển 15.000đ. Thí sinh đã nộp lệ phí mời đến phòng tài chính kế toán nhận lại 15.000 và phiếu thu.

Trước đó, ngày 31/8 Bộ GD-ĐT đã thành lập 3 đoàn thanh tra, thanh tra việc xét tuyển NV2 ở 24 trường ĐH,CĐ trong đó có 7 trường ĐH, CĐ phía bắc, số còn lại là các trường phía nam để kịp thời chấn chỉnh, xử lý những vi phạm. Đợt kiểm tra này kéo dài đến ngày 16/9.

Đoàn thanh tra Bộ GD-ĐT đã đến làm việc với Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn về việc đơn vị này xé rào khi thu lệ phí xét tuyển NV2 20.000 đồng/hồ sơ, vượt quy định 5.000 đồng, hẹn trả kết quả ngày 1/9.

Đoàn thanh tra cho biết: “Trường thừa nhận những sai phạm báo nêu và cam kết hoàn trả lại cho thí sinh số tiền đã thu vượt, đồng thời thông báo với toàn thể thí sinh đã nộp hồ sơ trường không trả kết quả xét tuyển trước ngày 15/9”.

Hồng Hạnh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn