Chủ Nhật, 04/07/2010 - 22:55

“Sĩ tử áo vàng” cùng đọ sức với các thí sinh

(Dân trí) - Ngày thi 4/7, tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, lẫn trong hàng trăm thí sinh xuất hiện một “sĩ tử áo vàng”. Điều này gây chú ý cho đông đảo những người có mặt tại điểm thi.

PV Dân trí ghi nhận và tiếp xúc được biết, “sĩ tử áo vàng” này là một nhà sư người Khmer.  

Sư Danh Hữu Lộc (quê huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) đang tu tại chùa Pô Thi Sôm Rôm (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) nhưng vẫn quyết định đi thi để nâng cao học vấn. Sư Hữu Lộc cho biết, sư vào chùa tu hồi năm học lớp 11. Thời gian này, sư vừa tu vừa học trong chùa cùng với nhiều sư khác, sư học phổ thông và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, sư Lộc đạt 31,5 điểm.

Sĩ tử” áo vàng Hữu Lộc cùng với các sĩ tử khác tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ.

Sư Lộc bày tỏ, sư rất thích được đi học và tiếp thu những kiến thức mới, cao hơn để có thể giúp ích cho bản thân cũng như cho nhà chùa và cuộc sống. Chính vì thế, sau khi đậu tốt nghiệp, sư đã xin phép nhà chùa cho sư đi “thi tài” trong kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm 2010.

Sư Lộc đăng ký thi khối A và chọn ngành Điện tử vào Trường ĐH Cần Thơ. Ngày đi thi, sư đi xe buýt từ quận Ô Môn xuống quận Ninh Kiều khoảng gần 30km và xin vào ở miễn phí trong một ngôi chùa trên đại lộ Hòa Bình trong mấy ngày thi.

Sư Danh Hữu Lộc mong muốn nâng cao trình độ nên quyết định đi thi đại học.

Với 2 môn Toán và Vật lý đã xong, sư Lộc cho biết mình làm cũng tốt; môn Toán có thể đạt 5 điểm và môn Lý cũng rất khả quan. Sư Lộc nói: “Còn lại môn Hóa ngày 5/7, tôi sẽ cố gắng để làm bài thật tốt, mong có kết quả cao để đủ điểm vào ĐH”. Sư Lộc chia sẻ thêm: “Tôi có ước mong sẽ được nâng cao trình độ trên con đường học vấn bằng chính năng lực của mình”.

Tin, ảnh: Huỳnh Hải