Thứ Hai, 11/07/2011 - 18:16
ĐH Vinh:

Sôi nổi thi năng khiếu vào khoa Giáo dục thể chất

(Dân trí) - Ngày 11/7, hơn 212/268 thí sinh đăng ký dự thi vào Khoa giáo dục thể chất trường ĐH Vinh thực hiện môn năng khiếu. Buổi thi năng khiếu đã được các thí sinh biểu diễn khá đẹp mắt...

Năm 2011, có 268 thí sinh đăng ký dự thi vào khoa Thể dục thể thao trường ĐH Vinh. 
 
Tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình - điểm trưởng Ban chỉ đạo thi môn năng khiếu Giáo dục thể chất vào ĐH Vinh cho biết: “Sau khi kết thúc 2 môn văn hóa (Toán, Sinh) số thí sinh còn lại là 212 em. Tuy nhiên khi bước vào thi môn năng khiếu chỉ còn lại 193 thí sinh đủ điều kiện dự thi (có 9 thí sinh bị loại do không đủ chiều cao, cân nặng...). Nếu thí sinh nào đạt 5 điểm cho cả hai môn văn hóa sẽ có nhiều khả năng đỗ cao vào khoa này. Riêng môn năng khiếu nhân đôi số điểm khi tuyển sinh”.

Được biết, khoa Giáo dục thể chất ĐH Vinh năm nay tuyển 1 lớp hệ Sư phạm với 50 chỉ tiêu. Nhưng số lượng 193 thí sinh dự thi cho nên mức độ cạnh tranh vào khoa này là khá quyết liệt và cuộc cạnh tranh về thể lực diễn ra rất sôi nổi.

Mỗi thí sinh dự thi phải lần lượt trải qua 3 môn liên tiếp: Bật xa tại chỗ; Chạy 100m và Gập thân thang gióng. Không chỉ cuộc đua chỉ giành cho những nam nhi mà còn có khoảng 30% số thí sinh nữ tham gia môn thi đầy thể lực cạnh tranh khá quyết liệt. Ở phần thi đòi hỏi độ bền, dẻo dai môn thi cuối “Gập thân thang gióng” - một số thí sinh nữ đã thể hiện số lần gập nhiều hơn cả những thí sinh nam chứng tỏ các “tiểu thư” không thua kém đấng mày râu trong lĩnh vực thể thao.

Chiều nay 11/7, môn thi năng khiếu vào khao Giáo dục thể chất trường ĐH Vinh kết thúc với những màn biểu diễn của các vận động viên không chuyên thật ấn tượng, khi mạnh mẽ, lúc khiêm tốn, lúc cao trào... thể hiện một cuộc thi ấn tượng.

Dưới đây là một số hình ảnh thí sinh thi vào Khoa giáo dục thể chất ĐH Vinh chiều nay 11/7:
 
Thí sinh thi bật xa tại chỗ.
 
Các pha bật giữa thí sinh nam và nữ luôn đan xem nhiều khoảnh khắc hay. Có những pha cười vỡ bụng...
 
Sau đó, các thí sinh sinh khởi động chân tay trước lúc vào vạch xuất phát cho môn chạy 100m.
 
Sẵn sàng...
 
...đua tốc độ
 
...bám sát từng centimet
 
...về đích
 
Sau phần thi chạy 100m, các thí sinh vào phần chuẩn bị cho môn thi gập thân trên thang gióng.
 
Lau tay trước lúc thi...
 
 Phần thi gập người trên thang gióng, các thí sinh nữ này thực hiện hơn 20 cái... 
 
Trong khi đó nhiều thí sinh nam cũng thực hiện khá tốt bài thi này.
 
Thí sinh này vui vẻ sau khi thực hiện hơn 20 cái cho phần thi gập người trên thang gióng.
 

Nguyễn Duy