Thứ Năm, 20/09/2012 - 09:02
Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại ĐH Kinh tế, ĐHQGHN:

SV tốt nghiệp đạt chuẩn quốc tế về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất

(Dân trí)-Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế lấy bằng Cử nhân của ĐH Troy (Mỹ) và ĐH Massey (New Zealand) áp dụng 100% theo chương trình của đối tác. SV ra trường đạt chuẩn quốc tế về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất. Đặc biệt, SV tốt nghiệp có trình độ IELTS trên 6.0.
 >>  Theo dõi buổi giao lưu tại đây

Hiện nay sinh viên của dự án tốt nghiệp 100% có việc làm tại 3 khu vực: 1 là cho các doanh nghiệp nước ngoài, 2 là cho các tập đoàn và doanh nghiệp Việt Nam, và khoảng 10% làm việc tại các cơ quan nhà nước.
 
Đó là khẳng định của PGS. TS. Lê Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội trong buổi giao lưu trực tuyến sáng nay được tổ chức trên báo điện tử Dân trí.
Ông Nguyễn Lương Phán (
Ông Nguyễn Lương Phán (thứ hai, bên phải) - Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí tặng hoa khách mời tham gia buổi giao lưu. (Ảnh: Lê Trường)
 
* * *
Từ 9h-12h sáng nay 20/9, ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức giao lưu trực tuyến “Hậu xét tuyển NV2: Cơ hội học ĐH theo chuẩn quốc tế” trên báo Dân trí nhằm cung cấp thông tin xét tuyển bổ sung vào hai chương trình đào tạo chuẩn quốc tế lấy bằng Cử nhân của ĐH Troy (Mỹ) và ĐH Massey (New Zealand). Tham dự buổi giao lưu, bạn đọc sẽ được trao đổi cùng các khách mời về việc thế nào là một chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm, cơ hội học lên Thạc sỹ, chương trình nào ở Việt Nam đạt chuẩn quốc tế, điều kiện và đối tượng theo học chương trình chuẩn quốc tế…
 
SV tốt nghiệp đạt chuẩn quốc tế về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất
Quang cảnh buổi giao lưu trực tuyến “Hậu xét tuyển NV2: Cơ hội học ĐH theo chuẩn quốc tế” sáng nay 20/9. (Ảnh: Lê Trường)
 
Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh năm 2012 được đánh giá là có lợi cho thí sinh, thí sinh có nhiều cơ hội vào đại học hơn. Bởi thế, băn khoăn lớn nhất của phụ huynh và học sinh hiện nay là học trường nào, ngành gì để ra trường xin được việc làm tốt. 

Để giúp quý vị phụ huynh và các em học sinh giải tỏa được phần nào băn khoăn trên, báo Dân trí phối hợp với Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Học đại học theo chuẩn quốc tế” từ 9h đến 12h ngày 20/9/2012. Các khách mời tham gia giải đáp trong buổi giao lưu gồm: PGS. TS. Lê Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN; ThS.Hoàng Thị Bảo Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế và bà Nguyễn Thùy Phương - đại diện ĐH Troy (Mỹ) tại Việt Nam. 

Độc giả có thể theo dõi buổi giao lưu tại đây

Trường Đại học Kinh tế thuộc ĐHQGHN là một trong những đơn vị đi tiên phong trong đào tạo theo chuẩn quốc tế. Với phương châm đào tạo chất lượng cao, nhà trường hợp tác với các trường đại học lớn và uy tín trên thế giới như Đại học Uppsala của Thụy Điển (đứng thứ 67 trong Top 100 Đại học hàng đầu thế giới), Đại học Massey của New Zealand (Top 5% các trường kinh doanh hàng đầu thế giới) hay Đại học Troy của Mỹ (Top 100 Đại học công lập tại Mỹ) để đưa về Việt Nam những chương trình đào tạo chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Một góc khuôn viên ĐH Troy (Mỹ).
Một góc khuôn viên ĐH Troy (Mỹ).

Các bạn trẻ đam mê kinh doanh hay muốn làm quản lý sẽ tìm thấy nhiều điểm hấp dẫn trong chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh của Đại học Troy. Đây là chương trình đào tạo Cử nhân quản trị kinh doanh được các giảng viên đánh giá chất lượng hàng đầu ở Việt Nam. Sinh viên được học đúng theo khung chương trình của Đại học Troy, tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh có giá trị toàn cầu, giỏi tiếng Anh (tương đương IELTS 6.5), tự tin, năng động và có kỹ năng thực tiễn tốt. Một điểm hấp dẫn khác là cơ hội học chuyển tiếp trong 1 năm tại Mỹ với học bổng tương đương 50% học phí.

Với các bạn trẻ thích làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm hay quản lý kinh tế, chương trình Cử nhân Kinh tế - Tài chính 2+2 của Đại học Massey là một lựa chọn tốt. Đại học Massey hiện nằm trong Top 3 trường đại học hàng đầu New Zealand, Top 5% trường kinh doanh hàng đầu thế giới (AACSB). Với chương trình này, các bạn học sinh có cơ hội du học và lấy bằng Cử nhân Kinh tế hoặc Tài chính của một trường đại học hàng đầu New Zealand với tổng ngân sách dưới 1 tỉ đồng. Hơn nữa, Chính phủ New Zealand cho phép các sinh viên tốt nghiệp được ở lại 1 năm tìm việc làm.

Phạm Ngọc Nam - sinh viên Chương trình 2+2  tại ĐH Massey (New Zealand).
Phạm Ngọc Nam (bên trái) - sinh viên Chương trình 2+2  tại ĐH Massey (New Zealand).

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN
P.106, Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 3 754 9901 | Hotline: 0947 004 809
Email: cite_ueb@vnu.edu.vn | Website: http://cunhan.cite.edu.vn/