Thứ Hai, 11/09/2017 - 14:13

Tấm vé vào các trường đại học danh tiếng thế giới

Trong năm học 2016-2017, trường Quốc tế Anh - BIS Hà Nội đã có một năm thành công và đáng nhớ với kết quả thi IGCSE & A Level xuất sắc của các em học sinh Trung học tại trường.

Có thể nói, kết quả trên là dấu mốc quan trọng cho phép các em học sinh BIS Hà Nội nhận được thư mời nhập học từ các trường đại học tốt nhất trên thế giới, trong đó phải kể đến các trường thuộc khối Ivy League tại Mỹ và Russell Group tại Anh quốc.

Chứng chỉ IGCSE (Bằng Trung học quốc tế) là bằng cấp quốc tế dành cho học sinh có độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi từ lâu luôn được đánh giá cao bởi các trường Đại học danh tiếng và nhà tuyển dụng quốc tế. Chương trình học của IGCSE hướng đến nhiều chủ đề đa dạng khác nhau như Ngôn ngữ, Khoa học nhân văn, Khoa học xã hội, Toán học và Nghệ thuật sáng tạo. Đây cũng được coi là chương trình học mang tính thử thách nhất về mặt học thuật đối với học sinh Trung học trên toàn thế giới và tạo tiền đề giúp các em chuẩn bị tiếp tục nghiên cứu và thi lấy Bằng tú tài quốc tế - IB hoặc Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông bậc cao - A Level. Tại một số quốc gia, các em học sinh có chứng chỉ IGCSE có thể được nộp hồ sơ trực tiếp vào các trường Đại học và Cao đẳng mà không cần hoàn thành chương trình IBDP hay A Level.

Một tiết học Khoa học của học sinh khối 11 tại trường BIS Hà Nội.
Một tiết học Khoa học của học sinh khối 11 tại trường BIS Hà Nội.

Chương trình học A Level là chương trình dành cho học sinh có độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi. Chương trình được chia làm hai phần, mỗi phần một năm và kéo dài trong suốt hai năm học. Hầu hết các em học sinh đều học từ ba đến bốn môn trong chương trình A Level và lựa chọn thi lấy kết quả ba môn trong năm thứ hai. Chương trình A Level hướng đến sự phát triển hiểu biết toàn diện và sâu sắc về các chủ đề khác nhau để từ đó xây dựng kỹ năng tư duy độc lập, giúp các em có bước chuẩn bị ở cấp học cao hơn và ở bậc đại học.

Một tiết tự nghiên cứu của học sinh khối 12 và 13 tại thư viện trường BIS Hà Nội.
Một tiết tự nghiên cứu của học sinh khối 12 và 13 tại thư viện trường BIS Hà Nội.

Trong năm học 2016 - 2017, học sinh trường BIS Hà Nội đã đạt được những kết quả vượt ngoài mong đợi trong kỳ thi lấy chứng chỉ IGCSE và A Level từ Cambridge.

- 47% tất cả các điểm IGCSE của học sinh BIS Hà Nội đạt ở mức cao nhất từ A*-A, cao hơn 27% so với trung bình chung ở Anh là 20%

- 35% tất cả các điểm A Level của học sinh BIS Hà Nội đạt ở mức cao nhất từ A*-A, cao hơn nhiều so với trung bình chung ở Anh là 26.3%

Những thành tích xuất sắc trên đã giúp cho các em học sinh của BIS Hà Nội nhận được thư mời nhập học từ các trường danh tiếng nhất trên thế giới, trong đó phải kể đến các trường nằm trong khối Ivy League của Mỹ và Russell Group của Anh.

Trong năm học vừa qua, học sinh tốt nghiệp Trung học của BIS Hà Nội đã lựa chọn tiếp tục con đường học tập và theo đuổi sự nghiệp sau này của mình tại các trường Đại học ở nhiều quốc gia khác nhau như: Đại học Columbia, Stanford, Princeton, Học viện Kinh tế và Chính trị London, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Leeds, Birmingham, Đại học Waseda Nhật Bản, Đại học New York, Washington... Kết quả trên là một minh chứng cho các tiêu chuẩn học tập cao của BIS Hà Nội về phương pháp giảng dạy xuất sắc của giáo viên có bằng cấp, được đào tạo bài bản đến từ Anh Quốc, sự chăm chỉ học tập của các em học sinh và môi trường học tập năng động cùng cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Lễ tốt nghiệp của học sinh khối 13 của trường BIS Hà Nội.
Lễ tốt nghiệp của học sinh khối 13 của trường BIS Hà Nội.

Đối với nhiều bậc phụ huynh của nhà trường, kết quả tốt nghiệp này rất đáng trân trọng và cũng có thể dự đoán được bởi từ lâu chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế Anh của BIS Hanoi đã được khẳng định. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm được tuyển chọn kỹ lưỡng từ Anh, các thầy cô đã làm việc miệt mài, sát cánh cùng các em trong suốt những ngày học tập tại trường cho tới những cuộc thi hay những trải nghiệm mang tính quốc tế. Bên cạnh đó, các hoạt động vì cộng đồng luôn được nhà trường chú trọng và khuyến khích các em học sinh tham gia nhằm giúp các em có cái nhìn toàn diện và biết cảm thông, chia sẻ với cộng đồng. Tất cả quá trình này đã giúp các em trở nên nổi bật trong quá trình nộp và xét duyệt hồ sơ vào các trường đại học lớn có tính cạnh tranh cao trên thế giới.