Chủ Nhật, 30/04/2017 - 10:35

Thanh Hóa: Đã đăng ký dự thi lên hệ thống cho hơn 400 thí sinh bị chậm cập nhật

(Dân trí) - Liên quan đến việc hơn 400 thí sinh tại Thanh Hóa chậm được cập nhật đăng ký dự thi lên hệ thống thông tin quản lý thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, hồ sơ của các thí sinh này đã được cập nhật lên hệ thống của Bộ GD&ĐT.  >>   Thanh Hóa: Hơn 400 thí sinh chậm được cập nhật đăng ký dự thi lên hệ thống

Theo ông Dương Đình Hoán, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Thanh Hóa, học sinh nộp hồ sơ là đúng thời gian và đúng quy định. Tuy nhiên, việc chậm là do các đơn vị trường học cập nhật lên hệ thống không kịp.

Ông Hoán lý giải, có hai lý do, thứ nhất là do hồ sơ dồn lại nhiều quá; thứ hai là có trường khi nhập và đẩy lên hệ thống cùng một lúc nên tồn lại không cập nhật được, sau đó Bộ GD&ĐT đóng hệ thống nên hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh không cập nhật được.

Hiện nay, các địa phương phải rà soát giữa dữ liệu đã cập nhật lên hệ thống và bản đăng ký của học sinh, trường hợp nếu có sai sót thì điều chỉnh
Hiện nay, các địa phương phải rà soát giữa dữ liệu đã cập nhật lên hệ thống và bản đăng ký của học sinh, trường hợp nếu có sai sót thì điều chỉnh

Cũng theo ông Hoán, có nhiều thí sinh có tâm lý đợi đến sát ngày hết hạn mới mang hồ sơ đến nạp dẫn đến quá tải cùng một lúc. Sau đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT từng trường có tồn đọng, Bộ đã mở hệ thống để các đơn vị cập nhật hết những trường hợp còn tồn đọng.

“Đến thời điểm này, tại Thanh Hóa không còn đơn vị nào báo cáo lại là không cập nhật được hay còn thiếu nữa. Vấn đề trên chỉ vướng đối với thí sinh tự do. Hiện nay, theo quy định chỉ cho thí sinh điều chỉnh thông tin”, ông Hoán cho biết thêm.

Theo Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Thanh Hóa, hiện nay các địa phương phải rà soát giữa dữ liệu đã cập nhật lên hệ thống và bản đăng ký của học sinh, trường hợp nếu có sai sót thì điều chỉnh. Đồng thời thống kê những thí sinh trùng số chứng minh thư nhân dân, nếu nhập sai thì điều chỉnh, nếu 2 thí sinh khác nhau mà trùng số thì báo cáo cơ quan công an giải quyết.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, kết thúc việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017, Phòng khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã tiếp nhận hơn 33.000 hồ sơ đăng ký dự thi từ các đơn vị, trường học. Trong đó có 12.046 hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh để xét tốt nghiệp THPT và 21.063 hồ sơ đăng ký dự thi vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017.

Thống kê của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, đến hết ngày 20/4, khi đóng cửa hệ thống đăng ký dữ liệu, vẫn còn khoảng hơn 400 thí sinh chưa được cập nhật đăng ký dự thi lên hệ thống. Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã báo cáo gửi Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT có hướng xử lý.

Duy Tuyên