Thứ Bẩy, 27/08/2011 - 07:10
ĐH Y Dược TPHCM:

Thay đổi điểm chuẩn, hàng trăm thí sinh từ đậu thành rớt

(Dân trí) - Hôm qua 26/8, ĐH Y dược TPHCM công bố lại danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường theo điểm chuẩn mới. Nhiều phụ huynh và thí sinh hoang mang và bức xúc vì từ đậu thành rớt.
 >>  Bắc Giang: Sở GD-ĐT sai sót, thí sinh mất oan điểm ưu tiên

Trước đó, theo điểm chuẩn mà trường công bố ngày 8/8 thì có điểm riêng dành cho hệ ngân sách (NS) và ngoài ngân sách (NNS). Cụ thể như: điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 26,5 cho hệ NS và 24,5 cho hệ NNS; ngành Răng hàm mặt: 25 điểm hệ NS và 23,5 điểm hệ NNS; ngành Dược học: 26 điểm hệ NS và 25 điểm hệ NNS.

Tuy nhiên, theo thông báo mới của trường vào hôm qua thì chỉ có 1 mức điểm chuẩn cho 3 ngành trên và mức điểm chuẩn thay đổi như sau: ngành Y đa khoa: 26 điểm; ngành Răng hàm mặt: 24,5 điểm; ngành Dược học: 25,5 điểm. Như vậy, với điểm chuẩn này thì có đến 350 thí sinh trước đó đã trúng tuyển hệ NNS trở thành rớt.

TS Lý Văn Xuân, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y dược TPHCM thừa nhận có sự cố trên và việc thay đổi điểm chuẩn là tình thế bắt buộc trường phải làm. TS Xuân lý giải: Ngày 8/8 trường công bố điểm chuẩn chính thức, nhưng mãi đến ngày 15/8 trường mới nhận được công văn số 5304/BGDĐT-KHTC ngày 11/08/2011 của Bộ GD-ĐT gửi các trường. Nội dung công văn chỉ hội đồng tuyển sinh nhà trường chỉ công bố một mức điểm chuẩn cho tất cả các thí sinh, không phân biệt thí sinh thuộc diện tuyển sinh theo địa chỉ sử dụng và thí sinh khác.

Do đó, trường buộc công bố lại một điểm chuẩn cho các ngành. Ngoại trừ thay đổi điểm chuẩn ở 3 ngành trên, các ngành còn lại lấy điểm chuẩn của hệ NS.

Được biết, các năm trước ĐH Y dược TPHCM cũng công bố điểm chuẩn trúng tuyển dành cho hệ NS và NNS.
 
Lê Phương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn