Thứ Bẩy, 18/06/2011 - 07:50

Thêm 3 tỉnh phía Nam công bố kết quả tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Năm nay, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của tỉnh Bình Dương tăng hơn năm trước 3%, đạt 90,7%. Trong khi đó, tỉnh Bình Thuận tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 88,06%, tăng hơn năm ngoái đến 5%. Còn Bà Rịa - Vũng Tàu tỉ lệ đỗ lên đến 97,2%.
 >>  Kon Tum: 93,71% học sinh dân tộc thiểu số đỗ tốt nghiệp
 >>  Thêm 6 địa phương công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2011
 >>  Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2011 trên Dân trí
 >>  Nhắn tin nhận điểm thi tốt nghiệp THPT 2

Tỉnh Bình Dương, có 6.079/6.702 học sinh THPT đỗ tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 90,7%. Hai trường tốt nghiệp 100% là trường THPT chuyên Hùng Vương và THPT Dĩ An (huyện Dĩ An). Toàn tỉnh có 2 thủ khoa cùng đạt 55 điểm. Đó là em Tạ Quý Bửu Châu và Phạm Thị Yến Nhi cùng là học sinh của trường Chuyên Hùng Vương.

Còn với hệ GDTX, tổng cộng có 402/761 học sinh đỗ tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 52,82%.

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp cả hệ THPT và GDTX của tỉnh Bình Thuận đều tăng hơn năm ngoái. Ở hệ THPT tỉ lệ tốt nghiệp là 88,06% (không tính thí sinh tự do), tăng hơn năm trước 5%. Còn hệ GDTX, số học sinh được tốt nghiệp đạt 69,6%.

Toàn tỉnh có 2 trường đỗ tốt nghiệp với tỉ lệ 100% là Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo và THPT Quang Trung (huyện Đức Linh). Hai thủ khoa của tỉnh cùng đạt 55 điểm là  Đoàn Minh Yến Hà, học sinh trường Lý Thường Kiệt (huyện La Gi) và Hồ Nguyễn Uyên Hà học sinh trường chuyên Trần Hưng Đạo.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có 10.614/10.918 học sinh THPT đỗ tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 97,21%. Có đến 8 trường THPT đỗ tốt nghiệp 100%, gồm: trường Dương Bạch Mai (huyện Đất Đỏ); Hòa Bình, Hòa Hội (huyện Xuyên Mộc); Đinh Tiên Hoàng, Vũng Tàu, trường chuyên Lê Quý Đôn (TP.Vũng Tàu); Võ Thị Sáu (huyện Đất Đỏ) và trường Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo). Có 1 thủ khoa là em Nguyễn Lê Khánh Phương, học sinh trường THPT Vũng Tàu với tổng điểm là 56,5.

Riêng tỉ lệ tốt nghiệp ở hệ GDTX cao gấp đôi năm trước với 1.285/1.474 học sinh tốt nghiệp chiếm tỉ lệ 87, 17%.

Thụy An

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn