Thứ Năm, 16/06/2011 - 11:50

Thêm nhiều địa phương công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2011

(Dân trí) - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên cho biết, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2011 đối với hệ THPT của học sinh trên địa bàn tỉnh là 92,76%, còn đối với hệ GDTX là 56,73%. Hôm nay Đăk Nông, Bắc Ninh, Bắc Kạn cũng đã công bố kết quả kỳ thi này.
 >>  Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2011 trên Dân trí
 >>  Tỉnh đầu tiên công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2011
 >> Nhắn tin nhận điểm thi tốt nghiệp THPT 2011 ngay từ bây giờ

Như vậy so với năm trước tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT ở Phú Yên tăng hơn 6%, còn tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên tăng 28,19%.

Năm nay Phú Yên có 2 trường THPT có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 100% là: THPT chuyên Lương Văn Chánh, THPT Nguyễn Huệ. Hai trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT thấp nhất là THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm 77,47% và Trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc 75%.
 
Thủ khoa tốt nghiệp THPT của Phú Yên năm nay là thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm, Trường THPT Ngô Gia Tự (TP Tuy Hòa) với tổng số điểm 56 (chưa tính điểm cộng).

Đăk Nông: Không có trường nào đỗ 100%

Sở GD-ĐT Đăk Nông cho biết, có 5.635 thí sinh đăng ký dự thi, đỗ tốt nghiệp 4.618 thí sinh đạt tỉ lệ 81.95%; trong đó bậc THPT đạt 81,01% và GDTX đạt 92,29%, học sinh dân tộc đỗ tốt nghiệp đạt 69.85%. Có 2 em học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo đạt điểm cao nhất: 54 điểm là em Lê Nguyễn Anh Phương và em Nguyễn Thị Cẩm Nhung.

Điều đặc biệt ở Đăk Nông đó là tất cả các Trung tâm giáo dục thường xuyên đều có tỷ lệ đỗ ở mức 85% trở lên. Ở hệ THPT, trường có tỷ lệ độ cao nhất là Chu Văn An đạt 97,43%, thấp nhất là trường THPT Đăk Glong với 58/104 thí sinh đỗ TN, tỉ lệ 55,76%.

Bắc Ninh: 18 trường đỗ 100%

Sở GD-ĐT Bắc Ninh cho biết, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đối với hệ THPT là 99,62%, đối với bổ túc THPT là 99,56%. Toàn tỉnh có 18 trường THPT đỗ 100%. Thủ khoa của tỉnh năm nay đạt 55 điểm.

Bắc Kạn: Tỷ lệ đỗ tăng mạnh cả hai hệ

Kết quả kì thi tốt nghiệp THPT ở Bắc Kạn cho thấy sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục của địa phương. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm nay đạt 88,7%, tăng gần 20% so với năm trước. Đối với GDTX tỷ lệ đỗ đạt 88,86%, tăng trên 40%. Tỷ lệ khá giỏi là 3%. Toàn tỉnh có 2 trường tỷ lệ đỗ đạt 100%.

Trước đó, trước thềm kì thi tốt nghiệp THPT, giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Kạn chia sẻ: “Đặc thù của các tỉnh miền núi là lượng HS dân tộc nhiều. Chính vì thế thời gian qua ngành giáo dục Bắc Kạn liên tục thực hiện các phương pháp đổi mới dạy và học để tạo điều kiện cho các em tiếp cận tốt với bài học hơn. Bên cạnh đó ngành tất cả các trường thuộc địa bàn đều tổ chức phụ đạo tăng cường ngoài giờ cho HS yếu kém. Ngoài ra, các trường cũng tiến hành phân loại đối tượng HS để tổ chức ôn tập hiệu quả. Những nhóm HS nào yếu sẽ được đội ngũ thầy cô dành nhiều thời gian và quan tâm đặc biệt hơn”

Dân trí sẽ sớm cập nhật điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2011 của các địa phương này, các bạn thí sinh chú ý theo dõi.

Nguyễn Hùng

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn