Thứ Tư, 22/06/2011 - 11:14

Thí sinh Đà Nẵng hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Sáng nay, 22/6, các thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Đà Nẵng đã hoàn tất môn thi cuối cùng: môn Toán. Hầu hết thí sinh được hỏi đều nhận định đề Toán năm nay khó hơn năm trước.


Thí sinh tại Đà Nẵng nhận định đề Toán tuyển sinh lớp 10 năm nay khó hơn năm trước.

Cụ thể, đề Toán năm nay có 5 câu, đều nằm trong nội dung kiến thức chương trình Toán cấp THCS, chủ yếu là lớp 9. Trong đó, thí sinh Đình Hiển, học sinh THCS Nguyễn Huệ dự thi vào THPT Phan Châu Trinh cho biết: “Câu 5 là câu khó để phân loại thí sinh. Theo em, các bạn phải đạt học lực khá, giỏi mới giải quyết được trọn vẹn câu này”


Đề Toán tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT công lập tại Đà Nẵng năm học 2011- 2012.

Thí sinh Thanh Hương dự thi vào THPT Trần Phú nhận định: “Đề Toán năm nay, qua tham khảo đề thi các năm trước, em thấy có phần khó hơn. Đặc biệt là câu năm. Cuối năm lớp 9, em đạt học lực khá. Em tự chấm điểm bài làm của mình sáng nay đạt được từ 7,5 - 8 điểm. Hôm qua, bài thi môn Văn và ngoại ngữ em đều làm tương đối tốt, hy vọng là thi đỗ vào THPT Trần Phú theo NV1 của em.”

Tin từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, trong buổi thi môn Toán sáng nay, có thêm 7 thí sinh vắng thi không có lý do. Như vậy, toàn đợt thi tuyển sinh lớp 10 váo các trường THPT công lập tại Đà Nẵng năm nay có 129 thí sinh bỏ thi. Không có trường hợp giám thị, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Khánh Hiền